Thứ năm, 02/12/2021

Kiên Giang: Cảnh giác thủ đoạn Phát khẩu trang tẩm thuốc mê cướp tài sản

Thứ năm, 10/06/2021, 10:22 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều người dân tại Kiên Giang đã bị một số đối tượng giả làm cán bộ, nhân viên y tế phát khẩu trang miễn phí có tẩm thuốc mê để chiếm đoạt tài sản.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên cả nước đang diễn biến hết sức phức tạp, một số đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để chiếm đoạt tài sản. Hình thức chiếm đoạt này khá tinh vi khi các đối tượng giả làm cán bộ, nhân viên y tế đi phát miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê.

Trước tình trạng trên, ngày 9/6, Công an TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã phát đi cảnh báo đến người dân về hành vi, thủ đoạn chiếm đoạt tài sản mới của những đối tượng này.   

Trong thông báo phát đi, Công an TP. Rạch Giá cho biết, một số địa phương như TP. HCM, Hải Phòng, tỉnh Bắc Ninh xuất hiện một số đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để giả làm cán bộ phát miễn phí khẩu trang có tẩm thuốc mê nhằm chiếm đoạt tài sản.

kien-giang-phat-khau-trang-tam-thuoc-me-de-cuop-tai-san
Ảnh minh họa

Theo đó, nhóm đối tượng này hoạt động từ 3 đến 5 người. Mục tiêu mà những đối tượng này nhắm đến  gia đình ít người hoặc những gia đình chỉ có người già, trẻ nhỏ để tiếp cận. Để tạo được niềm tin nơi người dân, các đối tượng thường giả danh thành các cán bộ, thành viên ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của địa phương hoặc cán bộ y tế xã về điều tra tình hình sức khỏe. 

Điều đáng nói, những đối tượng trên đeo thẻ như cán bộ công chức, đeo khẩu trang kín mít hoặc mắc quần áo bảo hộ. Sau khi lấy được niềm tin, nhóm đối tượng trên sẽ cho biết đang có chương trình phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Tuy nhiên, những chiếc khẩu trang này đều đã được tẩm thuốc mê. Sau khi các nạn nhân rơi vào hôn mê khi đeo những chiếc khẩu trang như vậy, nhóm đối tượng nói trên sẽ nhanh chóng lục soát, lấy tài sản có giá trị và tẩu thoát.

Công an TP. Rạch Giá đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Trong trường hợp có người tự xưng là cán bộ Nhà nước đến kiểm tra thì cần cẩn trọng xác minh, tuyệt đối không mở cửa cho người lạ vào nhà.

Khi phát hiện những nghi vấn, bất thường, nhanh chóng trình báo cơ quan công an gần nhất hoặc gọi qua số điện thoại 02973.862040 của trực ban Công an TP. Rạch Giá để phối hợp giải quyết.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy