Thứ năm, 05/08/2021

Hải Dương: Thuê xe cấp cứu trốn chốt kiểm dịch Covid-19

Chủ nhật, 27/06/2021, 09:41 (GMT + 7)
5 người tại huyện Gia Lộc (Hải Dương) dù không phải bệnh nhân nhưng vẫn thuê xe cứu thương để đi từ Hải Dương tới Quảng Ninh nhằm trốn khai báo y tế.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, tối 26/6, một xe cấp cứu biển số Hải Dương đi trên cao tốc hướng từ TP Hải Phòng sang tỉnh Quảng Ninh khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại đầu cầu Bạch Đằng đã không dừng lại để khai báo y tế. 

Nhận thấy biểu hiện nghi vấn của xe cứu thương trên, lực lượng chức năng ngay lập tức yêu cầu phương tiện trên dừng lại kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên có tài xế và 5 người ngồi ở khu vực dành cho bệnh nhân.

Khai nhận với lực lượng chức năng, 5 người trên cho biết, họ đều không phải là bệnh nhân mà thuê xe cứu thương chở từ Hải Dương về Quảng Ninh với mục đích trốn khai báo y tế.  5 người trên có hộ khẩu thường trú tại huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương).

thue-xe-cap-cuu-de-tron-chot-kiem-dich-covid-19
Xe cứu thương chở 5 người trốn khai báo y tế tại chốt kiểm dịch cầu Bạch Đằng, Quảng Ninh. Ảnh VOV

Trước đó, tối 22/6, lực lượng chức năng ở trạm kiểm soát dịch Covid-19 tại cầu Vàng Chua (xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã phát hiện ít nhất 2 xe tải chở lợn từ Bắc Giang vào Quảng Ninh chở người không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hai xe trên mang biển kiểm soát 98C-141.xx và 98C-045.xx. Dù cả hai lái xe chở lợn trên đều có giấy xét nghiệm âm tính nhưng trên các phương tiện này chở tới 9 người không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Những người trốn trên xe có cả nam lẫn nữ. Họ trốn trong cabin và trong khoang hàng chở lợn có phủ bạt, lợi dụng lúc trời tối hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Một lãnh đạo Văn phòng Ủy ban Nhân dân thị xã Đông Triều, Quảng Ninh cho biết lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch đã xử phạt hành chính đối với những người vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu họ trở lại nơi bắt đầu khởi hành.

Theo VnMedia.vn Copy