Thứ hai, 24/01/2022

Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm làm giả TPBVSK bằng viên C sủi

Thứ bảy, 25/12/2021, 15:39 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vừa qua, Đội cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đơn vị đã triệt phá nhóm sản xuất, buôn bán TPBVSK giả tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Cụ thể, nhóm đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ bao gồm Nguyễn Thanh Tùng (sinh năm 1986); Nguyễn Thị Thu Yến (sinh năm 1991); Nguyễn Bích Hà (sinh năm 1986) trú tại Hà Nội; Phạm Quốc Thái (sinh năm 1990) trú tại tỉnh Nam Định.

Theo trung tá Đoàn Văn Đông - đội trưởng Đội cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, khoảng 9h30 ngày 21/12 vừa qua, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên địa bàn phường Phú Diễn, lực lượng chức năng phát hiện Đào Văn D., trú tại huyện Tiền Hải, Thái Bình đang vận chuyển 2 thùng hàng có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. 

Ở thời điểm kiểm tra, Đào Văn D. đang vận chuyển 2 thùng hàng chứa 400 hộp TPBVSK nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng này. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản yêu cầu D. đưa hàng về trụ sở cơ quan công an để xác minh.

Bằng những biện pháp nghiệp vụ, Đội cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xác định được khoảng tháng 8/2021, Nguyễn Bích Hà cùng chồng là Nguyễn Thanh Tùng đã lên mạng tìm hiểu mua bán TPBVSK. 

ha-noi-triet-pha-o-nhom-lam-gia-tpbvsk-bang-vien-c-sui
Các đối tượng và tang vật tại cơ quan điều tra và tang vật thu giữ được. Ảnh tuoitre.vn

Nhận thấy nhiều clip hướng dẫn cách làm giả TPBVSK của 1 nhãn hiệu, chuyên điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp, nhóm này đã tiến hành mua viên C sủi đóng sẵn, làm giả nhãn mác và bán ra thị trường. 

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Tùng khai nhận một hộp TPBVSK làm giả với chi phí khoảng 15.000 đồng. Sau khi làm giả, Tùng bán cho đối tượng Yến và Thái để nâng giá rồi bán ra thị trường với giá 790.000 đồng/hộp.

Lực lượng chức năng thu giữ được 700 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả; 1.000 mẫu tem giả; 100 giấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm TPBVSK; 3 máy khò; 100 cuộn nilon khổ lớn dùng để bọc sản phẩm và nhiều dụng cụ khác để sản xuất hàng giả.

Đây không phải là lần đầu tiên lực lượng chức năng TP. Hà Nội phát hiện, triệt phá được những ổ nhóm sản xuất, tiêu thụ TPBVSK giả. 

Theo đó, tháng 11 vừa qua, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Ba Đình phát hiện một cơ sở chuyên sản xuất và buôn bán TPCN giả với hình thức và mẫu mã giống như hàng thật. TPCN này được quảng cáo tràn lan trên mạng xã hội với công dụng như thuốc chữa bệnh khi có thể giúp người sử dụng giảm 7kg trong vòng 2 tháng.

Phương thức hoạt động của cơ sở này rất tinh vi khi chỉ bán online và gửi hàng qua những dịch vụ giao hàng. Tuy nhiên, bằng những biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Ba Đình đã phát hiện và bắt giữ tại trận số hàng này khi được giao cho người mua.

ha-noi-triet-pha-o-nhom-san-xuat-buon-ban-tpcn-gia-121717
Số sản phẩm TPCN giả bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ. Ảnh VTV News.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã thu giữ được hàng nghìn viên nang TPCN được quảng cáo là có công dụng giảm cân. Công an quận Ba Đình cho biết, dù là hàng giả, hàng nhái nhưng các đối tượng vẫn in cả tem xác thực, mã QR giống như hàng thật để đánh lừa người tiêu dùng

Ngoài ra, những hộp TPCN này vẫn được bán ra thị trường với giá vài trăm nghìn đồng 1 hôp dù không được cơ quan chức năng có thẩm quyền nào kiểm nghiệm, cấp phép.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn