Thứ bảy, 24/07/2021

Hà Nội: Triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ sách giáo khoa giả

Thứ bảy, 19/06/2021, 08:55 (GMT + 7)
Mới đây, một đường dây sản xuất, tiêu thụ sách giáo khoa giả quy mô lớn vừa bị lực lượng chức năng TP. Hà Nội phát hiện và thu giữ.

Theo thông tin từ Bộ Công An, khoảng 10 giờ ngày 18/6, lực lượng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an (C03) phối hợp với Bộ tư lệnh CSCĐ, Công an Hà Nội và Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đồng loạt khám xét khẩn cấp 19 địa điểm, 2 văn phòng công ty, xưởng in, xưởng gia công và 15 kho hàng nằm rải rác trên địa bàn Hà Nội của Công ty CP in và văn hóa truyền thông Hà Nội và Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phú Hưng Phát (Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, ở các cơ sở trên, có nhiều đồ vật tài liệu, phương tiện của các đối tượng gồm 3 dây chuyền máy in offset 4 màu và các loại máy cắt, xén… Ngoài ra, hơn 2 triệu cuốn sách giáo khoa được dán tem giả của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, cùng nhiều sổ sách, chứng từ kế toán liên quan đến việc sản xuất, mua bán, tiêu thụ sách giả.

ha-noi-triet-pha-duong-day-san-xuat-tieu-thu-sach-giao-khoa-gia
Sách thành phẩm được đóng gói chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Ảnh Tiền Phong

Lực lượng chức năng cho biết, đây là đường dây sản xuất tiêu thụ sách giả với số lượng lớn nhất cả nước bị phát hiện từ trước tới nay: "Đường dây sản xuất, tiêu thụ sách giáo khoa giả này rất tinh vi và được bố trí quy mô, chia nhỏ các khâu, từ in ấn đến gia công, đóng gói, rồi phát hành tiêu thụ nên việc xử lý các đối tượng này rất khó khăn. Mỗi 1 khâu là một doanh nghiệp điều hành..."

Để đối phó cơ quan chức năng, đường dây làm giả sách giáo khoa này chia nhỏ các khâu, từ in ấn đến gia công, đóng gói, rồi phát hành tiêu thụ nên việc xử lý các đối tượng hết sức khó khăn.

Theo VnMedia.vn Copy