Thứ năm, 02/12/2021

Hà Nội: Tiêu hủy lô nước hoa giả mạo nhãn hiệu trị giá 8 tỷ

Thứ tư, 03/11/2021, 11:35 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau khi xác định lô nước hoa 2.000 chai đã thu giữ từ tháng 6/2021 tại Hà Nội là giả mạo nhãn hiệu, Cục Quản lý Thị trường đã tiêu hủy lô nước hoa này.

Theo đó, sáng 2/10 vừa qua, tại kho hàng của Đội QLTT số 14, Cục QLTT Hà Nội toàn bộ số hàng hóa nằm trong diện tiêu hủy là trên 2.000 lọ nước hoa giả mạo nhãn hiệu đã được vận chuyển xuống xe chuyên dụng để mang đi tiêu hủy.

Ông Vũ Minh Nam – chủ sở hữu của lô hàng và đồng chí Trịnh Quang Đức – Phó Cục trưởng Cục QLTT TP. Hà Nội cùng đại diện một số phòng ban trong Cục QLTT TP Hà Nội đã trực tiếp xuống địa điểm tiêu hủy tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên để chứng kiến, giám sát quá trình tiêu hủy số hàng trên. 

ha-noi-tieu-huy-lo-nuoc-hoa-gia-mao-nhan-hieu-tri-gia-8-ty
Toàn bộ 2.000 lo nước hoa giả mạo nhãn hiệu được chất lên xe chuyên dụng để đưa đi tiêu hủy. Ảnh Tổng Cục QLTT

Tại khu vực tiêu hủy, 63 thùng hàng với trên 2.000 lọ nước hoa được lực lượng chức năng tiêu hủy bằng hình thức cuốn ép, nghiền nát sau đó đốt bỏ tại lò đốt rác thuộc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 11.

"Lô nước hoa được Đội phát hiện và xử lý từ ngày 24/6 với tổng số lượng trên 4.000 hộp, trị giá lô hàng gần 15 tỷ đồng. Sau khi có kết luận của các đơn vị chức năng, lực lượng QLTT Hà Nội đã tiến hành phân loại hàng hóa trước sự chứng kiến của chủ hàng. Theo đó, số lượng hàng hóa sẽ phải thực hiện tiêu hủy do giả mạo nhãn hiệu và hàng hóa không có chủ sở hữu đại diện tại Việt Nam xác nhận là trên 2.000 hộp, trị giá gần 8 tỷ đồng", ông Nguyễn Duy Bản, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 14 cho biết. 

ha-noi-tieu-huy-lo-nuoc-hoa-gia-mao-nhan-hieu-tri-gia-8-ty
Số nước hoa vi phạm tại địa điểm tiêu hủy. Ảnh Tổng cục QLTT

Ngoài ra, ông Bản còn cho biết thêm, số lượng còn lại là hàng lậu, đã được đại diện hãng xác nhận là hàng chính hãng sẽ tiến hành phát mại bằng hình thức đấu giá để nộp ngân sách nhà nước. Dự kiến, lô hàng phát mại có giá trị khoảng 7 tỷ đồng. 

Trước đó, ngày 24/ 6 vừa qua, tại cửa hàng kinh doanh JENNIFER NHU LUXURY có tại địa chỉ 91 Hàng Gà, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Đội QLTT Hà Nội phát hiện và thu giữ  4.250 sản phẩm nước hoa các loại Gucci, Chanel, Dior do nước ngoài sản xuất để bảo quản, phục vụ quá trình xác minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm. Theo niêm yết, lô hàng ước tính có giá trị hàng tỷ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa.

g

Theo tìm hiểu của Phóng viên, kinh doanh nước hoa tại cửa hàng, JENNIFER NHU LUXURY còn kinh doanh, buôn bán online. Tại website shoppe.vn, cửa hàng này đang bán nhiều loại nước hoa với hình thức và thương hiệu khác nhau.

Mức giá của những loại nước hoa được JENNIFER NHU LUXURY bày bán trên Shopee cũng vô cùng đa dạng, dao động từ 149.000 đồng/hộp đến 600.000 đồng/hộp. Ngoài ra, cũng có những loại nước hoa được bán với giá từ 1.260.000 nghìn/ hộp đến 2.000.000 đồng/hộp.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy