Thứ năm, 05/08/2021

Hà Nội: Thu giữ gần 3 tấn thịt các loại không rõ nguồn gốc

Thứ năm, 08/07/2021, 10:45 (GMT + 7)
Lực lượng chức năng TP. Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ gần 3 tấn thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 7/7 vừa qua, Đội QLTT số 19 phối hợp với các cơ quan chức năng đã kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh tại làng Kim 1, xã Kim Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 3.000 kg thực phẩm tại kho đông lạnh của cơ sở này. Chỉ 370kg thực phẩm xuất trình được hóa đơn, còn khoảng 2.800kg các loại thịt: sườn bò, trâu, lợn đông lạnh, chân gà, đùi gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

ha-noi-thu-giu-gan-3-tan-thit-cac-loai-khong-ro-nguon-goc
Lực lượng chức năng kiểm tra số thực phẩm đông lạnh tại cơ sở. Ảnh Tổng Cục QLTT.

Ngoài ra, còn có hơn 100kg các loại thịt có giấy tờ nhập từ nước ngoài được cất trữ trong tủ đông để bán lẻ. Tuy nhiên, tất cả đều đã hỏng.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Cấn Văn Trường (SN 1990 ở huyện Thạch Thất, Hà Nội), chủ của cơ sở không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc số thực phẩm. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ số hàng không rõ nguồn gốc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Mặc dù các lực lượng chức năng đã liên tục ra quân để xử lý, thu giữ và tiêu hủy những mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng thực trạng này vẫn thường xuyên diễn ra.

Ngày 4/7 vừa qua, đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 3, Cục CSGT vừa bắt giữ một xe ô tô chở 10 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc.

eb8dadc4-dd80-4771-6138-f6d16eb5ac5b
CSGT và các lực lượng chức năng phát hiện xử lý 10 tấn thực phẩm bẩn.

Theo đó, khi đang thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện ô tô BKS 51D-493.62 có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành dừng để kiểm tra. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô này đang chở khoảng 10 tấn thực phẩm, bao gồm cánh gà, nầm lợn, râu bạch tuộc đông lạnh và một số loại hàng hoá khác.

Ông Nguyễn Viết Dũng, SN 1993, HKTT tại thôn Đông Thiện, xã Dương Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. người điều khiển ô tô BKS 51D-493.62 đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ các loại hàng hóa thực phẩm được vận chuyển trên xe.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và bàn giao cho Cục cảnh sát môi trường xác minh, tiếp tục điều tra xử lý theo đúng quy định.

Theo VnMedia.vn Copy