Thứ hai, 24/01/2022

Hà Nội: Thu giữ gần 10.000 sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm

Thứ hai, 27/12/2021, 20:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày 17/12, Công an TP.Hà Nội đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn sản phẩm có dấu hiệu vi phạm về an toàn thực phẩm.

Theo đó, Đội 4 Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an TP. Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tra Công ty TNHH Thương mại & Sản xuất thực phẩm Ích Khang, địa chỉ Nguyễn Đức Thuận, phường Thạch Bàn, quận Long Biên (Hà Nội).

Lực lượng chức năng cho biết, trong quá trình kiểm tra đã phát hiện 10.000 sản phẩm "Nước giải khát dấm táo One World - Ích Khang" không có giấy tờ liên quan. Qua điều tra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện sản phẩm này có dấu hiệu vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm khi công ty không đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật đối với sản phẩm trên.

ha-noi-thu-giu-gan-10000-san-pham-vi-pham-ve-an-toan-thuc-pham
Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng vi phạm. Ảnh Anninhthudo.vn

Công ty này làm bảng báo giá sản phẩm cho các đơn vị bán lẻ với mức giá là 40.000 đồng/ chai 650ml và 27.000 đồng/ chai 375ml.

Ngay lập tức, toàn bộ số sản phẩm Nước giải khát dấm táo One World - Ích Khang đã bị lực lượng chức năng lập biên bản và thu giữ.

"Ông Nguyễn Hà Trung khai nhận, sản phẩm đang được công ty dự định đưa ra thị trường một số tỉnh lân cận Hà Nội để tiêu thụ trong dịp Tết Nguyên đán 2022. Để tăng sức hút, chủ cơ sở còn quảng cáo sản phẩm này có tác dụng giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa, làm mát gan", đại diện Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường cho biết. 

Trước đó, lực lượng chức năng Hà Nội cũng đã triệt phá được một cơ sở sản xuất TPBVSK giả trên địa bàn. Cụ thể, khoảng 9h30 ngày 21/12 vừa qua, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên địa bàn phường Phú Diễn, lực lượng chức năng phát hiện Đào Văn D., trú tại huyện Tiền Hải, Thái Bình đang vận chuyển 2 thùng hàng có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. 

Ở thời điểm kiểm tra, Đào Văn D. đang vận chuyển 2 thùng hàng chứa 400 hộp TPBVSK nhưng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng này. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản yêu cầu D. đưa hàng về trụ sở cơ quan công an để xác minh.

Untitled
Các đối tượng và tang vật tại cơ quan điều tra và tang vật thu giữ được. Ảnh tuoitre.vn

Bằng những biện pháp nghiệp vụ, Đội cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xác định được khoảng tháng 8/2021, Nguyễn Bích Hà cùng chồng là Nguyễn Thanh Tùng đã lên mạng tìm hiểu mua bán TPBVSK. 

Nhận thấy nhiều clip hướng dẫn cách làm giả TPBVSK của 1 nhãn hiệu, chuyên điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp, nhóm này đã tiến hành mua viên C sủi đóng sẵn, làm giả nhãn mác và bán ra thị trường. 

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thanh Tùng khai nhận một hộp TPBVSK làm giả với chi phí khoảng 15.000 đồng. Sau khi làm giả, Tùng bán cho đối tượng Yến và Thái để nâng giá rồi bán ra thị trường với giá 790.000 đồng/hộp.

Lực lượng chức năng thu giữ được 700 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả; 1.000 mẫu tem giả; 100 giấy hướng dẫn sử dụng sản phẩm TPBVSK; 3 máy khò; 100 cuộn nilon khổ lớn dùng để bọc sản phẩm và nhiều dụng cụ khác để sản xuất hàng giả.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn