Thứ sáu, 03/02/2023

Hà Nội: Phát hiện nhà hàng vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

Thứ sáu, 06/05/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hà Nội đã phát hiện nhiều vi phạm tại nhà hàng Chân Mây nằm trên địa phận quận Long Biên.

Hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2022, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra nhà hàng hải sản Chân Mây, địa chỉ tại khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên). Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng này không xuất trình được các giấy tờ theo quy định như: Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của nhà cung cấp hải sản; bản cam kết của nhà cung cấp đồ khô; bản công bố của đá viên. 

ha-noi-phat-hien-nha-hang-vi-pham-quy-dinh-ve-an-toan-thuc-pham

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hà Nội phát hiện, nhà hàng Chân Mây sử dụng nhiều loại gia vị không có tem nhãn, nguồn gốc sản phẩm, ngày sản xuất hay hạn sử dụng. 

Tiếp tục tiến hành kiểm tra mức độ ôi khét của dầu ăn, Đoàn kiểm tra phát hiện mẫu dầu ăn tại nhà hàng nói trên có dấu hiệu được tái chế. Không những thế, tại nơi chế biến, Đoàn kiểm tra còn phát hiện sự xuất hiện của côn trùng, động vật gây hại.

365e4caad44940a63cbfdc9e8c801429
Bếp ăn của trường Tiểu học Việt Hưng đảm bảo an toàn thực phẩm. Ảnh Tuổi trẻ Thủ đô

Trước những hành vi vi phạm an toàn thực phẩm nêu trên, nhà hàng Chân Mây đã bị xử phạt 4 triệu đồng và buộc phải nhanh chóng khắc phục những tồn tại nêu trên. 

Tiếp tục kiểm tra bếp ăn của trường Tiểu học Việt Hưng (số 82, phố Hoa Lâm, phường Việt Hưng, quận Long Biên), những loại giấy tờ như nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ, hợp đồng ký kết với đơn vị cung cấp suất ăn... được trường xuất trình đầy đủ. 

Theo mẫu xét nghiệm nhanh, dầu ăn và khay đựng của trường vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, tại một số khay đựng cơm, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hà Nội vẫn phát hiện tinh bột còn bám. 

Theo báo Tuổi trẻ Thủ đô, Bà Đinh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết: "Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 8/4/2022 của UBND Thành phố Hà Nội về việc triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022, quận Long Biên đã triển khai các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm An toàn thực phẩm như tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp các cơ sở thực phẩm về: sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; Điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; Vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19 trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm; trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm ATTP theo quy định pháp luật".

Qua kiểm tra 1.077 cơ sở, các đoàn kiểm tra của quận đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 27 cơ sở với tổng số tiền hơn 54 triệu đồng, đồng thời tiêu hủy gần 30kg hải sản đông lạnh không rõ nguồn gốc. Các lỗi vi phạm được phát hiện chủ yếu là kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, vệ sinh dụng cụ ăn uống không đạt yêu cầu, không niêm yết giá…

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy