Thứ ba, 03/08/2021

Hà Nội: Phát hiện gần 12.000 lọ nước hoa nghi giả thương hiệu Dior, Chanel, Gucci

Thứ năm, 01/07/2021, 11:35 (GMT + 7)
Mới đây, lực lượng chức năng TP. Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ 11.821 lọ nước hoa nghi giả mạo thương hiệu nổi tiếng tại một kho hàng ở Tây Hồ.

Theo thông tin từ Công an TP. Hà Nội, đêm 30/6 vừa qua, Đội Phòng Cảnh sát Phòng chống Tội phạm về Môi trường đã phối hợp với Đội Quản lý Thị trường số 9 đã kiểm tra một kho hàng trên đường An Dương (Yên Phụ, Tây Hồ).

Được biết, kho hàng này nằm trong công ty Cổ phần đầu tư - Xây dựng Hà Nội). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn nước hoa, mỹ phẩm có dấu hiệu làm giả các thương hiệu nổi tiếng như  Louis Vuiton, Gucci, Lancome.

Theo kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 11.821 sản phẩm nước hoa, kem dưỡng da, đắp mặt, xịt mùi cơ thể, nước tẩy trang các loại có nhãn hiệu do nước ngoài sản xuất chủ yếu là Dior, Chanel, Gucci, vanlentino, Louis Vuitton....

ha-noi-phat-hien-hang-chuc-nghin-san-pham-nghi-gia-mao-thuong-hieu-nuoc-hoa-noi-tieng
Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa nghi giả mạo thương hiệu nổi tiếng. Ảnh Báo Tin Tức

Làm việc với cơ quan chức năng, Hoàng Quốc Phương (SN 1989, HKTT tại số 10 An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ) đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào có thể chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của lô hàng nói trên. 

"Kho hàng mới được vận chuyển về, do ảnh hưởng của dịch bệnh vì vậy đa phần hàng hóa tại đây chưa được vận chuyển để tiêu thụ. Đặc biệt, phần lớn sản phẩm của cửa hàng và kho hàng hóa đều được giao dịch, mua bán trên các nền tảng thương mại điện tử đã gây không ít khó khăn cho anh em trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trinh sát, kiểm tra, kiểm soát thị trường", ông Nguyễn Thế Sơn, đội trưởng Đội QLTT số 9 (Cục QLTT Hà Nội) cho biết. 

Theo ông Sơn, để qua mặt được lực lượng chức năng, kho hàng được ngụy trang rất kỹ bằng gỗ, chướng ngại vật ngoài cửa và gắn camera theo dõi. Toàn bộ số hàng trên đã bị lực lượng chức năng thu giữ để điều tra, làm rõ. 

Trước đó, Chiều ngày 29/3, lực lượng liên ngành đã phát hiện cơ sở kinh doanh đang chứa trữ hàng nghìn sản phẩm giày dép giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam tại phố Thạch Cầu, Long Biên, TP. Hà Nội.

Qua kiểm đếm sơ bộ, lực lượng liên ngành đã thu giữ hàng chục bao hàng với hàng ngàn sản phẩm chủ yếu là giày, dép mang các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Adidas, Burberry….

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Đặc biệt, toàn bộ số hàng hóa đều có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Versace, Gucci, Adidas đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Theo VnMedia.vn Copy