Thứ sáu, 17/09/2021

Hà Nội: Bất chấp giãn cách, một cơ sở vẫn tổ chức hát karaoke, "mở tiệc" ma túy

Thứ năm, 29/07/2021, 16:24 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bất chấp việc TP. Hà Nội đang thực hiện giãn cách toàn xã hội, một cơ sở ở huyện Mê Linh vẫn tổ chức hát karaoke và tiệc ma túy cho 11 "thượng đế".

Theo thông tin từ Công an huyện Mê Linh, lực lượng chức năng đã xử phạt 211 triệu đồng trong đó có 165 trường hợp ra ngoài khi không có việc cần thiết, 34 trường hợp không đeo khẩu trang từ ngày 27/7 đến 28/7.

Đáng chú ý, đêm 25/7, trong lúc tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở kinh doanh cafe âm nhạc vẫn lén lút mở cửa cho khách vào hát. Theo đó, quán cafe âm nhạc này có tên là Ruby tại thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập, huyện Mê Linh do anh Trần Văn Tước (SN: 1986, HKTT: Phú Mỹ, Tự Lập, Mê Linh) làm chủ.

ha-noi-bat-chap-gian-cach-mot-co-so-van-to-chuc-hat-karaoke-mo-tiec-ma-tuy
Quán karaoke tổ chức cho khách hát khi đang thực hiện Chỉ thị số 17 của thành phố. Ảnh Tiền phong

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, có 11 khách và 3 nhân viên đang hát trong hai phòng. Với hành vi vi phạm giãn cách, Công an huyện Mê Linh đã lập hồ sơ, ra quyết định xử phạt và đề xuất cấp có thẩm quyền xử phạt với những 15 người kể trên. 

Theo đó,  anh Trần Văn Tước - chủ quán với mức phạt 1.000.000 đồng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính 15.000.000 đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng và 10.000.000 đồng về hành vi kinh doanh ngành nghề có điều kiện nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Đối với 11 khách và 3 nhân viên trong quán có hành vi tụ tập hát karaoke trong thời gian giãn cách toàn thành phố, lực lượng chức năng quyết định xử phạt hành chính 3.000.000 đồng về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Ngoài ra, lực lượng chức năng tiếp tục xử phạt 200.000 đồng về hành vi không đăng ký tạm trú đối với 9 nhân viên của quán. Riêng đối với Dương Thị Thân còn bị xử phạt hành chính 1.000.000 đồng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

ha-noi-bat-chap-gian-cach-mot-co-so-van-to-chuc-hat-karaoke-mo-tiec-ma-tuy1
Cảnh sát kiểm tra quán karaoke Ori số 119 Văn Cao (Ngô Quyền, Hải Phòng). Ảnh Tiền phong

Dù những diễn biến của dịch Covid-19 vẫn đang vô cùng phức tạp, thế nhưng, lực lượng chức năng vẫn phát hiện những cơ sở lén lút hoạt động. 

Cụ thể, cũng trong ngày 29/7, Công an quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) đã đề xuất UBND quận này phạt hành chính chủ quán karaoke Ori, địa chỉ 119 phố Văn Cao vì bất chấp lệnh cấm, điều nữ tiếp viên phục vụ 5 khách nước ngoài.

Theo lực lượng chức năng, đêm 27/7, đoàn kiểm tra liên ngành quận Ngô Quyền kiểm tra đột xuất quán karaoke Ori, số 119 Văn Cao, thuộc phường Đằng Giang (Ngô Quyền, Hải Phòng).

Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 5 khách nam là người nước ngoài và 3 nữ nhân viên đang hát. Chủ quán karaoke này chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Ngay sau đó, tổ công tác liên ngành đã lập biên bản vi phạm, yêu cầu tạm dừng hoạt động. Đồng thời, đề xuất UBND quận Ngô Quyền ra quyết định xử phạt đối với chủ quán karaoke Ori mức 15,7 triệu đồng.

Theo VnMedia.vn Copy