Thứ hai, 27/09/2021

Hà Nội: 2.200 shipper được phép hoạt động trở lại

Chủ nhật, 25/07/2021, 18:18 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Để giải quyết vấn đề vận chuyển hàng hóa trong nội thành, Sở GTVT sẽ cấp phép cho 2.200 shipper của các sàn thương mại điện tử hoạt động.

Ngày 25/7, bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công Thương cho biết, sau một ngày TP. Hà Nội thực hiện chỉ thị 17, việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa trên địa bàn thành phố gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, các ngành tiếp tục phối hợp để khắc phục tình trạng nêu trên để doanh nghiệp yên tâm vận chuyển hàng vào địa bàn thành phố, bảo đảm nguồn cung phục vụ nhân dân.

Theo bà Lan, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo ngành Công Thương, GTVT phối hợp thống nhất đối tượng nào thuộc vận chuyển hàng hóa trong lĩnh vực thương mại điện tử sẽ được phép lưu thông trên địa bàn với điều kiện quản lý chặt chẽ, đặc biệt là hoạt động của shipper.

ha-noi-2200-shipper-duoc-phep-hoat-dong-tro-lai
Các shipper được hoạt động trở lại trên địa bàn TP. Hà Nội. Ảnh minh họa

Cụ thể, những nhân viên shipper của hệ thống siêu thị, hệ thống logistic của sàn thương mại điện tử để tham gia vận chuyển trên địa bàn. “Tháo gỡ được việc này sẽ bảo đảm được lưu thông hàng hóa trên địa bàn”, bà Lan khẳng định.

"Trong ngày đầu Hà Nội giãn cách, sở đã cấp phép cho 2.200 xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu hoạt động theo “luồng xanh” của TP. Hà Nội Việc đăng ký hoàn toàn trên mạng; không quá 4 phút đã được cấp phép. Cụ thể xe vận chuyển hàng hóa 2 bánh (shipper) gồm 2 đối tượng: 1 là nhân viên của các cơ quan bưu chính, siêu thị, sàn thương mại điện tử thì TP cho phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng dịch, quản lý chặt chẽ. 2 là các shipper tự do, chủ yếu hàng ăn phục vụ ăn uống thì TP cấm hoạt động", Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết.

Theo VnMedia.vn Copy