Thứ hai, 20/09/2021

Hạ Long: Giao lưu văn nghệ trong quán Karaoke giữa mùa dịch, 30 người bị xử phạt

Thứ sáu, 30/07/2021, 11:20 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công an TP Hạ Long cho biết, sau khi kiểm tra quán Karaoke Anh Tươi, lực lượng chức năng phát hiện có 30 người đang hát karaoke tại 5 phòng.

Theo thông tin từ Công an TP Hạ Long, 0h ngày 29/7 vừa qua, trong lúc tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện có 30 người đang hát karaoke tại 5 phòng trong quán Karaoke Anh Tươi – Cơ sở 2 (tổ 2, khu 6, phường Hà Tu, TP Hạ Long).

Tại thời điểm kiểm tra, bà Bùi Thị Tươi, SN 1983, chủ quán Karaoke Anh Tươi, Cơ sở 2 đã không xuất trình được giấy phép kinh doanh. 

Với hành vi mở cửa đón khách bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến cực kỳ căng thẳng, lực lượng chức năng TP Hạ Long đã lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu quán Karaoke Anh Tươi phải ngừng hoạt động ngay lập tức. 

ha-long-say-sua-giao-luu-van-nghe-trong-mua-dich-30-nguoi-bi-xu-phat
Quán Karaoke Anh Tươi- Cơ sở 2 vẫn mở cửa đón khách trong mùa dịch. Ảnh Tiền Phong

Theo đó, bà Bùi Thị Tươi, chủ quán karaoke  Anh Tươi bị xử phạt 15 triệu đồng. Đồng thời, 30 khách hát karaoke tại quán bị phạt mỗi người 2 triệu đồng. Ngoài ra, cả chủ cơ sở và 30 khách buộc phải cách ly theo quy định.

Dù những diễn biến của dịch Covid-19 vẫn đang vô cùng phức tạp, thế nhưng, lực lượng chức năng vẫn phát hiện những cơ sở lén lút hoạt động. Mới đây, đêm 25/7, trong lúc tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở kinh doanh cafe âm nhạc vẫn lén lút mở cửa cho khách vào hát. Theo đó, quán cafe âm nhạc này có tên là Ruby tại thôn Phú Mỹ, xã Tự Lập, huyện Mê Linh do anh Trần Văn Tước (SN: 1986, HKTT: Phú Mỹ, Tự Lập, Mê Linh) làm chủ.

ha-long-say-sua-giao-luu-van-nghe-trong-mua-dich-30-nguoi-bi-xu-phat2
Quán karaoke ở Mê Linh, Hà Nội vẫn tổ chức cho khách hát khi đang thực hiện Chỉ thị số 17 của thành phố. Ảnh Tiền phong

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, có 11 khách và 3 nhân viên đang hát trong hai phòng. Với hành vi vi phạm giãn cách, Công an huyện Mê Linh đã lập hồ sơ, ra quyết định xử phạt và đề xuất cấp có thẩm quyền xử phạt với những 15 người kể trên. 

Anh Trần Văn Tước - chủ quán với mức phạt 1.000.000 đồng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính 15.000.000 đồng về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng và 10.000.000 đồng về hành vi kinh doanh ngành nghề có điều kiện nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Đối với 11 khách và 3 nhân viên trong quán có hành vi tụ tập hát karaoke trong thời gian giãn cách toàn thành phố, lực lượng chức năng quyết định xử phạt hành chính 3.000.000 đồng về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Theo VnMedia.vn Copy