Thứ năm, 21/10/2021

Gia Lai: Lợi dụng xe "luồng xanh" vận chuyển 2.000 đôi găng tay nhập lậu

Thứ hai, 27/09/2021, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vừa qua, hơn 2.000 đôi găng tay có xuất xứ Trung Quốc được vận chuyển trên xe tải "luồng xanh" đã bị lực lượng chức năng Gia Lai phát hiện và thu giữ.

Ngày 27/9, vừa qua, Đội QLTT số 2 tỉnh Gia Lai, đã phát hiện và thu giữ 2.000 đôi găng tay nhập lậu trên một xe tải "luồng xanh". Cụ thể, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực dốc Hàm Rồng, Gia Lại, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xe tải "luồng xanh" mang BKS  34C-212.92 do ông Nguyễn Thanh Huy (địa chỉ thường trú tại 361/4 Nguyễn Văn Cừ, Phường Tân Lập, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển có biểu hiện nghi vấn.

Tại thời điểm kiểm tra, chiếc xe đang vận chuyển 2.000 đôi găng tay xuất xứ Trung Quốc không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Bên cạnh đó đoàn kiểm tra còn phát hiện nhiều loại hàng hóa khác như: mũ len, tất đi chân, giấy dán tường vi phạm các quy định về ghi nhãn hàng hóa.

gia-lai-loi-dung-xe-luong-xanh-van-chuyen-2000-doi-gang-tay-nhap-lau
Xe tải "luồng xanh" vận chuyển hàng nhập lậu bị lực lượng chức năng Gia Lai phát hiện, thu giữ. Ảnh Tổng Cục QLTT

Với hành vi vận chuyển hàng hóa nhập lậu, lái xe bị xử phạt 25.750.000 đồng và toàn bộ số găng tay có xuất xứ Trung Quốc cũng bị lực lượng chức năng Gia Lai thu giữ và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Trong thời điểm bệnh dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, không ít lần, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ và xử phạt nhiều trường hợp lợi dụng xe luồng xanh để vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

Đêm 21/9, Công an TP. Đồng Xoài, Bình Phước đã tiến hành kiểm tra xe ô tô tải mang BKS: 29H-704.85 có dấu hiệu nghi vấn và phát hiện số lượng lớn hàng điện máy, thuốc tây, sữa, bánh ngọt và đồ ăn nhanh. Riêng số bánh ngọt và đồ ăn nhanh gồm: Bắp, Bánh ruốc, Bánh sữa chua, Bánh bông lan có số lượng 100 thùng bên ngoài in chữ Trung Quốc, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

binh-phuoc-loi-dung-xe-luong-xanh-van-chuyen-luong-lon-hang-nhap-lau-095406
Số lượng hàng hóa lớn không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Ảnh Giáo dục & Thời đại

Tại trụ sở công an, ông Nguyễn Anh Dũng (SN 1981, HKTT tại huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) khai nhận toàn bộ số hàng nói trên được vận chuyển từ Hà Nội vào để giao cho 3 chủ hàng khác nhau tại tỉnh Bình Phước và tỉnh Bình Dương. 

Ông Dũng cho biết, 100 thùng bánh ngọt và đồ ăn nhanh các loại là của bà Bùi Như Huế (SN 1990, HKTT tại xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú. Ngay sau đó, bà Huế được Công an TP. Đồng Xoài, Bình Phước mời lên làm việc nhưng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào để chứng mình nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng này..

Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc để điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Theo VnMedia.vn Copy