Thứ năm, 29/07/2021

Dựng văn phòng công chứng giả, 3 nữ quái lừa bán đất chiếm hàng tỉ đồng

Thứ sáu, 18/06/2021, 16:12 (GMT + 7)
Để chiếm đoạt hàng tỷ đồng, các đối tượng đã dựng lên cả phòng công chứng giả, làm giả hàng loạt giấy tờ hộ khẩu, CMND, sổ đỏ.... để lừa bán đất khống

Ngày 18/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ với 3 đối tượng về hành vi giả mạo giấy tờ và lừa đảo tài sản. Theo đó, 3 cái tên vừa bị bắt giữ bao gồm: Hoàng Thị Kiều Trang (SN 1988, sinh sống ở phường Bình Đa, TP Biên Hòa), Hoàng Thị Trang (SN 1993, sinh sống ở phường Tân Phong, TP Biên Hòa) và Nguyễn Ngọc Nga (SN 1991, sinh sống ở thị trấn Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Theo điều tra của lực lượng chức năng, để có thể thực hiện được hành vi lừa đảo của mình, Kiều Trang đã tìm thông tin liên quan thửa đất tại phường Thống Nhất (TP Biên Hòa) sau đó thuê người làm giả một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thửa đất trên. Trang cũng làm giả 1 giấy CMND, 1 sổ hộ khẩu giả mang tên Nguyễn Thị Ngoan nhưng lại dán hình của Trang trên CMND.

Để tạo dựng niềm tin, 3 đối tượng trên đã thuê một căn nhà ở khu phố 1, phường An Bình (TP Biên Hòa) dựng lên cả một phòng công chứng giả mang tên Văn phòng công chứng Trấn Biên số 1 với đầy đủ ban bệ, vật tư dụng cụ văn phòng và thuê cả người đóng giả nhân viên.

dung-van-phong-cong-chung-gia-3-nu-quai-lua-ban-dat-khong
3 đối tượng lừa đảo tại cơ quan chức năng. Ảnh Người lao động

Sau đó, đối tượng Nga và Trang dẫn khách hàng là bà N. và ông T. đến để thực hiện giao dịch. Đối tượng Kiều Trang đã soạn sẵn 3 bản hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Trong đó, đối tượng Hoàng Thị Trang đóng giả là người bán.

Để hợp thức hóa, ngay sau khi hai bên ký hợp đồng, Kiều Trang ký giả tên công chứng viên, rồi đóng mộc giả của văn phòng công chứng để xác thực việc mua bán. Vào thời điểm trên, ông T. đã chuyển đủ số tiền chuyển nhượng đất với giá 4 tỷ đồng. Trong đó có 2 tỷ đồng tiền mặt và 2 tỷ đồng chuyển vào tài khoản của Hoàng Thi Trang. 

Số tiền chiếm đoạt được, 3 đối tượng trên chia nhau và hủy toàn bộ hồ sơ, giấy tờ giả trước khi bỏ trốn.

Trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai nhận được đơn của bà N.T.T.N (43 tuổi, sinh sống ở TP.Hồ Chí Minh) tố giác nhóm người có hành vi làm giả giấy chứng nhận, giấy CMND, sổ hộ khẩu và mở cả văn phòng công chứng giả rồi kiếm "con mồi" lừa thực hiện các giao dịch bán đất để chiếm đoạt tài sản.

Theo VnMedia.vn Copy