Thứ hai, 20/09/2021

Đồng Tháp: Phát hiện xe "luồng xanh" vận chuyển thuốc lá lậu

Thứ tư, 08/09/2021, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng Đồng Tháp vừa phát hiện và thu giữ hơn 2.300 bao thuốc lá ngoại nhập lậu được vận chuyển bằng xe tải "luồng xanh".

Theo đó, ngày 6/9 vừa qua, trong quá trình kiểm soát tại chốt phòng chống dịch Covid-19 xã An Phong, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, Công an Đồng Tháp phát hiện xe tải "luồng xanh" BKS 95C-020.45 có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. 

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 2.360 bao thuốc lá ngoại các loại được giấu trong các thùng xốp và thùng giấy. Lực lượng chức năng cho biết, tổng giá trị hàng hóa khoảng 57 triệu đồng. Tài xế xe tải mang BKS 95C-020.45 là ông Phan Văn Tài, SN 1978, HKTT tại Phường An Thạnh, TP. Hồng Ngự, Đồng Tháp không thể xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào liên quan đến số thuốc lá nói trên. 

dong-thap-phat-hien-xe-luong-xanh-van-chuyen-thuoc-la-lau
2.360 bao thuốc lá ngoại nhập lậu bị lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ. Ảnh Thương hiệu và Công luận

Ngay sau đó, Công an Đồng Tháp đã tiến hành tạm giữ 2.360 bao thuốc lá nhập ngoại để tiến hành điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Thời gian qua, không ít lần lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp lợi dụng xe "luồng xanh" để vận chuyển hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Cụ thể, ngày 20/8 vừa qua, tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 20, thuộc địa bàn xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất một xe tải “luồng xanh” mang BKS 71C-077.76 có dấu hiệu nghi vấn.

Untitled
Xe luồng xanh chở hơn 800 thùng bánh nhập lậu. Ảnh Báo Giao thông

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có khoảng 850 thùng carton chứa bánh mang bao bì in chữ nước ngoài. Tài xế của xe ô tô mang BKS 71C-077.76 đã không thể xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào có thể chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ của số hàng trên. 

Điều đáng nói, trên kính chắn của xe có dán mã QR Code hoạt động trên "luồng xanh" với địa chỉ xuất phát từ tỉnh Sóc Trăng đến chợ Thường Tín, Song Phương của Hà Nội. Lực lượng chức năng cho biết, tổng số hàng nói trên có khối lượng gần 10 tấn.

Tiếp đó, ngày 24/8, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch tại ngã 3 Hàng Than - Đường Yên Phụ, Hà Nội đã phát hiện một xe ô tô tải “luồng xanh" có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra.  

Untitled
Đô chơi trẻ em không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện. Ảnh phapluatplus.vn

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe chở 2 thùng carton bên trong là 36 bộ đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ. Làm việc với lực lượng chức năng lái xe đã không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn liên quan đến nguồn gốc số hàng hóa trên.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng quận Ba Đình, Hà Nội đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với lái xe, tổng số tiền 5 triệu đồng.

Theo VnMedia.vn Copy