Thứ năm, 21/10/2021

Đồng Tháp: Mua bán thực phẩm nhập lậu, một công ty bị xử phạt

Thứ tư, 29/09/2021, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Với hành vi buôn bán thực phẩm nhập lậu, Công ty trách nhiệm hữu hạn Hùng Vương - Sa Đéc, Đồng Tháp đã bị lực lượng chức năng xử phạt hơn 150 triệu đồng.

Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) cho biết, ngày 27/8, một công ty tại Sa Đéc đã bị Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp xử phạt bởi hành vi buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

dong-thap-mua-ban-thuc-pham-nhap-lau-mot-cong-ty-bi-xu-phat
Đoàn kiểm tra kiểm đếm số lượng tang vật vi phạm. Ảnh Tổng Cục QLTT

Cụ thể, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra kho hàng của công ty trách nhiệm hữu hạn Hùng Vương - Sa Đéc có địa chỉ tại Khu công nghiệp Sa Đéc, Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, tại kho lạnh thuộc sở hữu của công ty này  chứa  1.621 kg thịt và thủy sản đông lạnh bao gói sẵn gồm: thịt lợn, thịt trâu, cá nục, mực.

Sau quá trình làm việc, Công ty này đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Cụ thể, công ty này đã thu mua các sản phẩm trôi nổi trên thị trường về để kinh doanh. 

Trước hành vi kinh doanh thực phẩm nhập lậu không rõ xuất xứ của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hùng Vương - Sa Đéc, lực lượng chức năng quyết định xử phạt 156 triệu đồng. Đồng thời, số lợi bất hợp pháp mà công ty này thu được sau khi buôn bán thực phẩm không rõ xuất xứ cũng phải nộp lại cho cơ quan chức năng. Ngoài ra, toàn bộ số hàng vi phạm buộc tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật. 

Thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp phát hiện và xử phạt  nhiều trường hợp có hành vi buôn bán, vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

Ngày 27/9, Đội Quản lý thị trường số 5 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội (QLTT) đã phối hợp cùng lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng ra Quyết định số 00055548/QĐ-KPTĐV để khám phương tiện vận tải đối với xe ô tô mang BKS 34H-007.47.

Untitled
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm. Ảnh Thương hiệu & Công Luận

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô này đang vận chuyển 140 thùng nầm lợn, trọng lượng 50kg/thùng, tổng trọng lượng hàng hóa là 7 tấn. Làm việc với cơ quan chức năng, ông  Nguyễn Danh Hào, chủ xe ô tô mang BKS: 34H-007.47 cũng là chủ hàng hóa có địa chỉ thường trú tại xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã không xuất trình được bất kỳ hóa đơn chứng từ nào để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng trên. 

Ông Hào khai nhận, số nầm lợn này được ông thu mua trôi nổi trên thị trường và đang trên đường vận chuyển từ Lào Cai về Hà Nội tiêu thụ. Toàn bộ số hàng trên đã bị Đội QLTT số 5 thu giữ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, xe ô tô mà ông Hào sử dụng để vận chuyển 7 tấn nầm lợn này là phương tiện được cấp giấy phép “luồng xanh”, được ưu tiên hoạt động trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

Theo VnMedia.vn Copy