Chủ nhật, 25/09/2022

Đồng Nai: Phát hiện 1,2 tấn mỡ lợn bẩn tại một cơ sở chế biến

Thứ năm, 09/09/2021, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công an huyện Tân Phú, Đồng Nai cho biết vừa qua, đợn vị này đã thu giữ 1,2 tấn mỡ lợn bẩn tại một cơ sở chế biến trên địa bàn huyện.

Cụ thể, ngày 7/9 vừa qua, Công an huyện Tân Phú phối hợp Trạm chăn nuôi và thú y huyện tiến hành kiểm tra một cơ sở chế biến mỡ lợn trên địa bàn. Cơ sở này do anh Hoàng Văn Chiến (SN 1990, tại ấp Ngọc Lâm 1, xã Phú Xuân, huyện Tân Phú làm chủ. 

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1 tấn mỡ lợn đã bốc mùi hôi thối, 1,5 tạ tóp mỡ, hai chảo lớn đang nấu mỡ lợn và 80 lít mỡ lợn dạng lỏng (đã qua chế biến). Làm việc với lực lượng chức năng, anh Hoàng Văn Chiến không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số mỡ lợn nói trên. 

dong-nai-phat-hien-12-tan-mo-lon-ban-tai-mot-co-so-che-bien
Cơ quan chức năng phát hiện nhiều bịch mỡ heo bẩn tại nhà ông Hoàng Văn Chiến. Ảnh Công an Nhân dân

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm, đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số tang vật trên.

Cũng trong ngày 7/9, cơ sở kinh doanh thịt lợn của ông Trần Thiện Hải (SN 1974, HKTT tại ấp Phú Thắng, xã Phú Trung, H.Tân Phú cũng bị xử phạt khi có hành vi kinh doanh 1 tạ thịt gia súc không có dấu kiểm soát giết mổ.

Thời gian qua, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, tàng trữ thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 18/8, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt và tiêu hủy hơn 1 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn Châu Phi của một một cơ sở trên địa bàn.

thai-nguyen-1-tan-thit-nhiem-virus-ta-lon-chau-phi-bi-tieu-huy-101843
Lực lượng chức năng tiến hành mở niêm phong để tiêu hủy số thịt lợn bị nhiễm bệnh tại cơ sở kinh doanh của gia đình ông Khôi. Ảnh Cục QLTT Thái Nguyên

Được biết, ngày 12/8, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh do ông Khôi làm chủ và phát hiện nhiều nghi vấn. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông Khôi đang lưu giữ 2 con lợn (khoảng 60kg/con) đã chết, trên thân lợn có nhiều vết bầm tím, nổi ban, có dấu hiệu mắc bệnh.

Bên cạnh đó, 1 tấn sản phẩm động vật là thịt lợn đã bị biến đổi màu sắc (màu đen xám, bốc mùi hôi thối) có dấu hiệu của sản phẩm thịt lợn mắc bệnh, đang bảo quản trong 2 tủ bảo ôn cũng được lực lượng chức năng phát hiện.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Khôi không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ gì liên quan đến số sản phẩm thịt lợn trên. Lấy 9 mẫu thịt lợn trong tủ bảo ôn đi xét nghiệm, kết quả cho thấy 7/9 mẫu cho kết quả dương tính với virus tả lợn Châu Phi.

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính và yêu cầu ông Khôi phải tiêu hủy toàn bộ sản phẩm động vật vi phạm nói trên. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy