Thứ tư, 25/05/2022

Cục An toàn Thực phẩm thu hồi sản phẩm của Công ty cổ phần dược mỹ phẩm Hoàng Gia Phát

Thứ năm, 07/04/2022, 12:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một sản phẩm do Công ty cổ phần dược mỹ phẩm Hoàng Gia Phát là đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối đã bị Cục An toàn Thực phẩm thu hồi.

Theo Quyết định số 97/QĐ-ATTP ra ngày 4/4 vừa qua, Cục An toàn Thực phẩm đã quyết định thu hồi sản  phẩm thực phẩm bổ sung cafe Hoàng Gia.

Sản phẩm do Công ty TNHH dược mỹ phẩm Lasva, địa chỉ: xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội (nay đổi tên thành Công ty TNHH nghiên cứu và phát triển dược mỹ phẩm Thịnh Việt Pharma, địa chỉ: Thôn Kim Đái 1, xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) tự công bố và sản xuất sản phẩm. Đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm: Công ty cổ phần dược mỹ phẩm Hoàng Gia Phát, địa chỉ: Khu 11, thị trấn Hàng Trạm, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

Cục An toàn Thực phẩm cũng đưa ra thông tin về sản phẩm này để người tiêu dùng dễ dàng phân biệt, tránh mua nhầm sản phẩm đã bị thu hồi: "Thực phẩm bổ sung cafe Hoàng Gia; SCB: 0101/TPBS/XNCB/2020; Quy cách: 30 gói/hộp". 

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu các doanh nghiệp nêu trên tiến hành thu hồi sản phẩm thực phẩm bổ sung cafe Hoàng Gia; đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Yên Thủy, Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình kiểm tra, giám sát việc chấp hành của Công ty cổ phần dược mỹ phẩm Hoàng Gia Phát; Chi cục An toàn vệ sinh Thực phẩm thành phố Hà Nội và Sở Y tế/ Ban Quản lý An toàn thực phẩm/Chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố kiểm tra, giám sát việc lưu hành sản phẩm thực phẩm bổ sung cafe Hoàng Gia.

cuc-an-toan-thuc-pham-thu-hoi-san-pham-cua-cong-ty-co-phan-duoc-my-pham-hoang-gia-phat

Được biết, trước khi Cục An toàn Thực phẩm đưa ra quyết định này, đã có trường hợp một người dân phải nhập viện cấp cứu sau khi sử dụng sản phẩm nói trên. 

Cụ thể, ngày 31/3 vừa qua, BV Bạch Mai, nữ bệnh nhân sinh năm 1984 nhập viện trong tình trạng khó thở, hôn mê và co giật sau khi sử dụng một loại cafe giảm cân trong 4 ngày. Kết quả chụp cắt lớp còn cho thấy não bị tổn thương. Rất may mắn, sau khi nhập viện, bệnh nhân được các bác sỹ hồi sức cấp cứu, hỗ trợ hô hấp kịp thời nên tình trạng đã dần cải thiện.

Theo kết quả giám định của Viện Pháp y, loại cafe giảm cân mà nữ bệnh nhân nói trên sử dụng có chứa sibutramine, một chất độc đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong tân dược, thực phẩm chức năng vì những tác dụng nguy hiểm tới sức khỏe người dùng.

Theo lời nữ bệnh nhân này chia sẻ tại website của BV Bạch Mai, vì tăng cân khá nhiều ảnh hưởng đến vóc dáng sau khi sinh con, bệnh nhân đã nghe theo lời giới thiệu của một người bạn tại công ty để mua một loại cà phê giảm cân rất hiệu quả, uống 1 tuần có thể giảm được 4 kg.

Bệnh nhân này đã mua 1 hộp (30 gói) với giá 550.000 đồng, mỗi sáng uống 1 gói. Cà phê này có vị ngọt thơm như cà phê sữa. Khi uống đến ngày thứ 4, sau uống 15 phút chị có cảm giác khó thở, lạnh toát và háo nước. Thân nhiệt hạ thấp đột ngột, phải bật quạt sưởi và đắp chăn bông vẫn thấy lạnh.

Ngay sau đó, nữ bệnh nhân đã được người nhà đưa đi cấp cứu ở BV Bạch Mai và được chuyển thẳng vào Trung tâm Chống độc của bệnh viện này.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn