Thứ tư, 27/10/2021

TPBVSK Khớp Khang Thọ vi phạm quy định quảng cáo

Thứ năm, 23/09/2021, 17:34 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cục An toàn thực phẩm khẳng định, trên một số website đang có hành vi vi phạm quảng cáo đối với TPBVSK Khớp Khang Thọ do Công ty TNHH Dược phẩm Smard sản xuất.

Ngày 22/9 vừa qua, trên trang chủ của mình, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đã lên tiếng cảnh báo đến người tiêu dùng về một số website đang có hành vi vi phạm nội dung quảng cáo đối với TPBVSK Khớp Khang Thọ. Cụ thể, những website bị Cục An toàn Thực phẩm nêu tên gồm:

https://thoaihoacotsong.vn/san-pham/khop-khang-tho/

https://nhathuocphuongchinh.com/khop-khang-tho-co-tot-khong-mua-o-dau-gia-bao-nhieu

https://muahangtot.vn/vien-khop-khang-tho-co-lua-dao-khong/

https://iwep.org.vn/khop-khang-tho/

https://muahangtot.vn/san-pham/vien-uong-khop-khang-tho-chinh-hang/

"Trong thời gian qua, một số website đã đăng nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khớp Khang Thọ gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo", Cục An toàn Thực phẩm thông tin. 

cuc-an-toan-thuc-pham-canh-bao-quang-cao-tpbvsk-khop-khang-tho
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo một số website vi phạm quảng cáo về TPBVSK Khớp Khang Thọ. Ảnh Internet

Được biết, sản phẩm TPBVSK Khớp Khang Thọ  do Công ty TNHH Dược phẩm Smard (Địa chỉ: Thôn Thượng, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội) sản xuất và Công ty TNHH Dược mỹ phẩm Nam Dương (Địa chỉ: Số 22, ngõ 81/35 Phố Linh Lang, phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm (Giấy tiếp nhận bản đăng ký công bố sản phẩm Số: 8369/2018/ĐKSP do Cục An toàn Thực phẩm cấp ngày 18/10/2018).

Truy cập vào các website mà Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế nêu tên, sản phẩm TPBVSK Khớp Khang Thọ đều được quảng cáo với những công dụng như hỗ trợ làm giảm các triệu chứng đau mỏi vai gáy, tê nhức chân tay, đau lưng, đau nhức các khớp, đau thần kinh tọa do thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, viêm khớp; Giúp làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của con người, hỗ trợ quá trình vận động của người bệnh; Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương khớp cũng như tái tạo lại sụn khớp hay ức chế quá trình thoái hóa collagen, từ đó sụn khớp được bảo vệ tối đa.

cuc-an-toan-thuc-pham-canh-bao-quang-cao-tpbvsk-khop-khang-tho

Ngoài những công dụng trên, tại những website này, TPBVSK Khớp Khang Thọ còn được thổi phồng là chuyên trị thoái hóa khớp, thoái vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống... Điều này khiến người tiêu dùng lầm tưởng TPBVSK Khớp Khang Thọ có công dụng như thuốc chữa bệnh. 

cuc-an-toan-thuc-pham-canh-bao-quang-cao-tpbvsk-khop-khang-tho
Một số Website khẳng định Khớp Khang Thọ có thể chuyên trị được nhiều chứng bệnh.

Theo tìm hiểu, TPBVSK Khớp Khang Thọ được bày bán trên các sàn giao dịch thương mại điện tử với giá bán khoảng 369.000 đồng/hộp 200 viên đến 550.000 đồng/hộp 200 viên. 

Ngoài ra, theo Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 01283/2018/ATTP-XNQC do Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cấp ngày 5/1/2018, TPBVSK Khớp Khang Thọ có công dụng hỗ trợ giảm các triệu chứng như đau mỏi vai gáy, đau nhức chân tay, đau nhức các khớp do thoái hóa khớp, cột sống. 

ipiccy_image (7)

Tuy nhiên, trên thực tế, TPBVSK Khớp Khang Thọ lại quảng cáo như thần dược, giúp người bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh xương khớp. Tại trang facebook: https://www.facebook.com/X%C6%B0%C6%A1ng-Kh%E1%BB%9Bp-Khang-Th%E1%BB%8D-Hotline-0355684403-249585275560635/; sản phẩm này được quảng cáo rằng chỉ cần sử dụng Khớp Khang Thọ liên tục trong 48 ngày sẽ "đánh bay" thoái hóa, thoát vị, xương khớp lâu năm. 

Untitled

Thậm chí một số trang facebook còn đăng tải những clip phản hồi từ những người nổi tiếng sau khi sử dụng TPBVSK Khớp Khang Thọ.

Cụ thể, tại trang facebook: Khớp Khang Thọ, nghệ sĩ Bình Trọng cho biết các khớp xương đã hoạt động trơn tru sau khi sử dụng sản phẩm này: "Sau tuổi 40, sức khỏe xuống cấp, đặc biệt là mùa đông, các khớp bị đau nhức. Sau khi sử dụng Khớp Khang Thọ một liệu trình, cảm giác đau nhức đỡ hẳn, sử dụng tiếp một liệu trình, các khớp gần như hoạt động trơn tru trở lại".

f

Trước những thông tin, quảng cáo chưa được kiểm chứng về TPBVSK Khớp Khang Thọ, Cục An toàn Thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

"Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/", trang chủ của Cục An toàn Thực phẩm nêu rõ. 

Theo VnMedia.vn Copy