Thứ hai, 17/01/2022

Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo hai sản phẩm TPBVSK vi phạm quy định quảng cáo

Thứ ba, 30/11/2021, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày 22/11, Cục An toàn Thực phẩm đã lên tiếng cảnh báo về hai sản phẩm của Công ty TNHH Phân Phối Phát Việt vì hành vi vi phạm pháp luật về quảng cáo.

Cụ thể hai sản phẩm TPBVSK bị Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế nêu tên trên trang chủ là Sapril Collagen 2G và MR.Z210MG.

"Trong thời gian vừa qua trên website/đường link: pharmacity.vn; shopee.vn; yes24.vn; greenoly.vn; japana.vn; biocare247.vn; hangnoidianhatcantho.com quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sapril Collagen 2G và website: www.cuahangnhapkhau.com; aladin.com.vn; japana.vn; aloola.vn quảng cáo cho sản phẩm  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MR.Z210MG không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm", Cục An toàn Thực phẩm thông tin.

cuc-an-toan-thuc-pham-canh-bao-hai-san-pham-tpbvsk-vi-pham-quy-dinh-ve-quang-cao

Được biết, TPBVSK Sapril Collagen 2G (Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm Số: 5826/2019/ĐKSP; Cấp ngày 24/05/2019) và TPBVSK MR.Z210MG đều do Công ty TNHH Phân Phối Phát Việt công bố các sản phẩm.

Cục An toàn Thực phẩm cũng cho biết thêm, sau khi xác minh, Công ty TNHH Phân Phối Phát Việt đã khẳng định không quảng cáo hai sản phẩm TPBVSK Sapril Collagen 2G và TPBVSK MR.Z210MG trên các website nêu trên. 

Theo tìm hiểu, trên các website và sàn thương mại điện tử, TPBVSK Sapril Collagen 2G được quảng cáo là có xuất xứ từ Nhật Bản với thành phần chính gồm: Collagen Peptide, Hyaluronic Acid, Vitamin C, Vitamin E. Phù hợp với những người có da bị sạm, nám, tàn nhang, da khô, kém sắc, tối màu 

Theo nhiều website giới thiệu, công dụng chính của sản phẩm TPBVSK Sapril Collagen 2G là bổ sung lượng Collagen cần thiết cho cơ thể giúp hỗ trợ duy trì sự săn chắc, đàn hồi và khỏe mạnh cho làn da. Dù chỉ là TPBVSK nhưng nhiều website vẫn sử dụng những từ ngữ hay những lời quảng cáo khiến người tiêu dùng lầm tưởng Sapril Collagen 2G có công dụng như thuốc chữa bệnh như hỗ trợ điều trị các tổn thương da, kháng viêm, duy trì sự săn chắc, đàn hồi của da....

cuc-an-toan-thuc-pham-canh-bao-hai-san-pham-tpbvsk-vi-pham-quy-dinh-ve-quang-cao

Sản phẩm TPBVSK Sapril Collagen 2G được rao bán trên các sàn thương mại điện tử với giá 375.000đồng/hộp.

Tiếp tục tìm kiếm thanh công cụ tìm kiếm Google hay tại các trang facebook, phóng viên nhận thấy không có bất kỳ thông tin nào về sản phẩm TPBVSK MR.Z210MG. 

Trước những quảng cáo chưa được kiểm chứng, để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm.

"Trong lúc chờ cơ quan chức năng xác định chủ thể vi phạm, để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sapril Collagen 2G và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe MR.Z210MG được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên. Cục An toàn thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương xác minh, xử lý và công khai kết quả xử lý theo quy định", Cục An toàn Thực phẩm khuyến cáo. 

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn