Thứ sáu, 01/07/2022

Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo 3 sản phẩm chứa chất Sildenafil và Sibutramine

Thứ năm, 26/05/2022, 19:28 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày 24/5, Cục An toàn Thực phẩm đã đưa ra cảnh báo đến người tiêu dùng về 3 sản phẩm TPBVSK có chứa chất độc hại gồm Sildenafil và Sibutramine.

Theo Cục An toàn Thực phẩm, 3 sản phẩm bị phát hiện chất cấm gồm: TPBVSK Bổ hoàn dương plus (Giấy tiếp nhận bản công bố sản phẩm Số: 6537/2021/ĐKSP, cấp ngày 18/07/2021); sản phẩm Stony bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý và Giấm táo slim hỗ trợ giảm béo.

cuc-an-toan-thuc-pham-canh-bao-3-san-pham-chua-chat-sildenafil-va-sibutramine

"Thông tin tiếp theo liên quan vụ việc Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển (địa chỉ: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Ngày 23/5/2022, Cục An toàn thực phẩm nhận được kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, trong đó 03/05 sản phẩm được lấy mẫu phát hiện chất cấm Sildenafil và Sibutramine (hình ảnh và thông tin chi tiết theo bảng đính kèm). Trước đó, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 181/QĐ-ATTP ngày 18/5/2022 về việc thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển đối với 05 sản phẩm này", Cục An toàn Thực phẩm thông tin. 

Để người tiêu dùng dễ nhận biết, tránh mua phải những sản phẩm có chứa chất độc hại, Cục An toàn Thực phẩm đã đưa ra những dấu hiệu nhận biết cũng như loại chất được phát hiện trong 3 sản phẩm nói trên.

Cụ thể, sản phẩm Bổ hoàn dương plus (Số ĐKSP: 6537/2021/ĐKSP ngày 18/7/2021) được sản xuất tại: Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển, địa chỉ: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

vd1-2041763

Thương nhân công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng, phân phối sản phẩm: Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Ngọc nữ Protect Health, địa chỉ: Xóm Hồ Sơn, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Nơi lấy mẫu: Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển, địa chỉ: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội.  Chất cấm phát hiện: Sildenafil 32,4 mg/g (Phiếu KQKN số 12750/PKN-VKNQG ngày 23/5/2022). 

Dù bị phát hiện chất cấm Sildenafil nhưng sản phẩm này vẫn được nhiều website quảng cáo với những công dụng "trên trời". 

Cụ thể, tại website: "https://sanphamchinhhangv.com/", sản phẩm Bổ hoàn dương plus được giới thiệu với những công dụng như thuốc chữa yếu sinh lý dù chỉ là TPBVSK

"Cường dương, điều trị rối loạn cương dương, độ khoái cảm và hưng phấn tăng cao; Kéo dài thời gian quan hệ, giúp nam giới dễ dàng làm thỏa mãn và hài lòng bạn tình; Bổ thận, ích tinh, điều trị hiệu quả chứng vô sinh, hiếm muộn; Cải thiện đáng kể sức khỏe cơ thể, giúp giảm đau lưng, mỏi gối sau khi quan hệ; Ngăn chặn tình trạng mãn dục sớm, giúp các quý ông phục U40, U50 hồi phục sinh lực; Giúp cải thiện kích thước “cậu nhỏ” một cách tự nhiên, “cậu nhỏ” đạt độ cương cứng tối đa và duy trì trong thời gian dài", website này giới thiệu. 

Untitled

Thậm chí, website này còn cho rằng Bổ Hoàn Dương Plus có chiết xuất 100% thảo dược tự nhiên, hoàn toàn có khả năng giúp các đấng mày râu giải quyết được tình trạng xuất tinh sớm, mãn dục sớm và tăng kích thước của cậu nhỏ. Sản phẩm mang lại hiệu quả nhanh chóng chỉ sau tuần đầu sử dụng. Nên dùng đủ liệu trình từ 3 hộp sẽ giúp các bạn cải thiện tốt về vấn đề sinh lý. 

Tuy nhiên, các chuyên gia đã khẳng định rằng, đã là TPBVSK thì không thể thay thế thuốc và cũng không thể chữa trị được bệnh. 

Untitled

"Tăng cường khả năng sinh lý nam giới; Tăng ham muốn, kéo dài thời gian quan hệ; Mạnh gân cốt, giảm đau lưng mỏi gối; Chức năng chủ yếu ” Tăng kích thước Dương Vật”, đây là những lời quảng cáo không khác gì thuốc chữa bệnh mà website: "https://trumsinsu.com/product/bo-hoan-duong-plus-chinh-hang" đăng tải. 

Trên các sàn thương mại điện tử, sản phẩm này được bán với giá khoảng 890.000 đồng/hộp. 

Theo Cục An toàn Thực phẩm, sản phẩm Stony bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý,chưa đăng ký bản công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền tuy nhiên trên nhãn có ghi: “Thương nhân công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng và phân phối sản phẩm: Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Ngọc nữ Protect Health, địa chỉ: Xóm Hồ Sơn, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Số công bố 10541/2021/ĐKSP ghi trên nhãn sản phẩm này là của sản phẩm có tên thực phẩm bảo vệ sức khỏe Stony của Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Ngọc nữ Protect Health”.

vd-3

Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển, địa chỉ: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội là nơi sản xuất sản phẩm này. Mặt khác, chất cấm Sildenafil 27,3 mg/g (Phiếu KQKN số 12751/PKN-VKNQG ngày 23/5/2022) cũng được lực lượng chức năng lấy mẫu và phát hiện tại công ty nói trên. 

Sản phẩm Stony bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý cũng được website có tên: sinhlylamdep.com giới thiệu với những công dụng như thuốc chữa bệnh. 

Untitled

"Giúp làm cải thiện kích thước của dương vật một cách đáng kể hơn so với trước đây nhờ vào quá trình lưu thông máu thuận lợi đến cơ quan sinh dục; Giúp kích thích cơ thể sản sinh ra một số nội tiết tố nam một cách tự nhiên, nhờ đó cải thiện được khả năng sinh lý và ham muốn của cơ thể; Giúp tăng khả năng lưu thông và truyền máu xuống khu vực các xương chậu một cách ổn định nhất. Giúp dương vật có thể cương cứng được lâu dài hơn; Giúp kéo dài được thời gian quan hệ lâu hơn so với trước, nhờ đó giúp nam giới làm chủ được chuyện ấy một cách dễ dàng và kéo dài được thời gian xuất tinh lâu hơn, khiến người phụ nữ trở nên mê mẩn, sung sướng; Giúp nam giới tăng cường sự mạnh mẽ, bền bỉ của sức khỏe mà không cảm thấy mệt mỏi mỗi khi quan hệ với bạn tình của mình", website này đăng tải. 

1

Ngoài ra, website nói trên cũng vi phạm quy định tại điểm c khoản 4 Điều 70 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung tại khoản 55 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP), Bổ sung điểm c khoản 4 Điều 70 như sau:“c) Quảng cáo thực phẩm chức năng dưới dạng liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm".

ipiccy_image (82)

"Tăng cường ham muốn; Tăng cương cứng; Tăng thời gian giao chiến; Tăng khoái cảm; Tăng sự kích thích...", đây là những lời quảng cáo mà website: "https://myphamkr.com/" đăng tải. 

Tại một số sàn thương mại điện tử, sản phẩm này được bán với giá khoảng 500.000 đồng/hộp.

Sản phẩm Giấm táo slim hỗ trợ giảm béo cũng chưa đăng ký bản công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền tuy nhiên trên nhãn có ghi “Thương nhân công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng, phân phối sản phẩm: Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Đan Thy, địa chỉ: 164/10 đường An Phú Đông 9, khu phố 1, phường An Phú Đông, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh”.

vd5

Sản phẩm này được sản xuất tại Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển, địa chỉ: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Và đây cũng chính là nơi lực lượng chức năng phát hiện chất cấm Sibutramine 2,34 mg/mL (Phiếu KQKN số 12752/PKN-VKNQG ngày 23/5/2022).

Cũng giống như 2 sản phẩm trên, Giấm táo Slim cũng được quảng cáo với công dụng không khác gì thuốc giảm cân. Theo đó, tại sàn thương mại điện tử lazada, sản phẩm này được giới thiệu có công dụng giảm cân an toàn...

Untitled

Thế nhưng, ở phần hình ảnh đăng tải, website này lại lồng ghép những từ ngữ khiến người tiêu dùng hiểu sai công dụng của sản phẩm như: hủy mỡ thừa, ngăn ngừa cơ thể hấp thu chất béo...

"TPBVSK là những sản phẩm hỗ trợ chức năng, các bộ phận cơ thể của con người, có thể có nguồn gốc từ động vật, thực vật, khoáng vật và các hoạt chất sinh học khác có tác dụng nâng cao sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, TPBVSK là sản phẩm chỉ có tác dụng nâng cao sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc bệnh; hoàn toàn không được quảng cáo, ghi nhãn công dụng là điều trị, thay thế thuốc chữa bệnh hay thậm chí quảng cáo chữa dứt điểm bệnh", từng chia sẻ với báo chí, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn