Thứ năm, 05/08/2021

Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi khủng, 180%/năm

Thứ sáu, 18/06/2021, 11:20 (GMT + 7)
Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất khủng có hành vi cố ý gây thương tích vừa bị Công an quận Lê Chân, Hải Phòng bắt giữ.

Thông tin từ Công an TP. Hải Phòng cho biết, vừa qua, Công an quận Lê Chân vừa bắt giữ một nhóm đối tượng cho vay nặng lãi. Cụ thể, nhóm đối tượng này cho vay với lãi suất lớn từ 108%/năm đến 180%/năm.

Ngày 11/6, Công an quận Lê Chân triển khai lực lượng, tiến hành triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi, bắt và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Toàn về hành vi "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" theo quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự.

Được biết, nhóm đối tượng này có hành vi cho vay nặng lãi rồi cố tình gây thương tích nên bị lực lượng chức năng theo dõi và phát hiện. Cầm đầu nhóm cho vay nặng lãi này là Nguyễn Vũ Toàn, SN 1985, sinh sống tại số 07 Lô 11 K5 khu chung cư Hoàng Huy, xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng.

cho-vay-nang-lai-khung-nhom-doi-tuong-tai-hai-phong-bi-bat
Đối tượng Nguyễn Vũ Toàn. Ảnh Báo Giao Thông

Theo lực lượng chức năng, thủ đoạn của nhóm người này là tìm kiếm những người có nhu cầu vay tiền. Sau đó, những đối tượng trên sẽ yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tuỳ thân, tìm hiểu chỗ ở rồi mới quyết định cho vay tiền.

Tuy nhiên, lãi suất mà nhóm đối tượng trên yêu cầu là rất cao khi dao động từ 108% đến 180% trên một năm. Nếu người vay không trả được tiền lãi hàng tháng, đối tượng Toàn sẵn sàng đe dọa, đánh đập nạn nhân, gây sức ép buộc người vay phải trả lãi.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân, Hải Phòng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo VnMedia.vn Copy