Thứ sáu, 02/12/2022

Cần Thơ: Phát hiện một doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm được phép sản xuất, kinh doanh

Thứ tư, 09/03/2022, 13:31 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Vừa qua, Cục QLTT TP. Cần Thơ đã phát một công ty có hành vi sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm chưa thực hiện thủ tục công bố sản phẩm.

Lực lượng chức năng Cần Thơ cho biết, đã phát hiện mạng facebook cá nhân, Công ty TNHH HH-KING GROUP có tổ chức livestream bán hàng là các mặt hàng mỹ phẩm chưa đủ điều kiện kinh doanh. Các mặt hàng mỹ phẩm bao gồm Kem tắm trắng Phiến hoa hồng Dubai King Cream và Kem body Hoàng gia dát vàng King Cream.

Ngày 3/3, Cục QLTT TP. Cần Thơ phối hợp cùng lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH HH-King Group, địa chỉ quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.

can-tho-phat-hien-mot-doanh-nghiep-kinh-doanh-my-pham-chua-lam-thu-tuc-cong-bo
Ảnh Cục QLTT TP. Cần Thơ.

Tại thời điểm kiểm tra, tại công ty này đang có: 100 gói Kem tắm trắng Phiến hoa hồng Dubai King Cream, loại 50 ml/gói, giá niêm yết: 49.000 đồng/gói; 1.350 hộp Kem body Hoàng gia dát vàng King Cream, loại 170gr/hộp với giá niêm yết: 200.000 đồng/hộp.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện 230 đơn vị sản phẩm gồm các loại bao bì, đề can dùng để sản xuất và đóng gói mỹ phẩm và một máy đóng gói co nhiệt hiệu YZ, model YZ4020, xuất xứ Trung Quốc đã qua sử dụng.

Cục QLTT TP. Cần Thơ thông tin, giám đốc của công ty này không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm và số phiếu tiếp nhận bản công bố sản phẩm mỹ phẩm do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đối với số hàng mỹ phẩm nói trên. 

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ tang vật và dụng cụ sản xuất mỹ phẩm nêu trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Công ty TNHH HH-King Group có địa chỉ tại Lô 8C KDC Nam Long 2, Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng, Cần Thơ. Công ty này kinh doanh Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình", do Chi cục Thuế khu vực Cái Răng - Phong Điền quản lý.

ipiccy_image (50)

Trên sàn thương mại điện tử shopee, sản phẩm Kem tắm trắng Phiến hoa hồng Dubai King Cream được giới thiệu với công dụng giúp làn da mịn màng sau lần tắm đầu tiên. Giá của sản phẩm này là 99.000 đồng/ gói (bán lẻ). Còn tại sàn thương mại sendo, sản phẩm này được bán với giá là 359.000 đồng. 

ipiccy_image (51)

Tại một số sàn thương mại điện tử như cuahanggiare.vn, lazada.vn, sản phẩm Kem body Hoàng gia dát vàng King Cream được bán với giá khoảng từ 250.000 đồng/sản phẩm đến 289.000 đồng/ sản phẩm.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy