Thứ bảy, 24/07/2021

Bình Định: Phàn nàn giá thực phẩm, thanh niên bị xử phạt gần 13 triệu đồng

Thứ ba, 06/07/2021, 11:33 (GMT + 7)
Mới đây, một thanh niên đã bị lực lượng chức năng Bình Định xử phạt vì đăng tải lên facebook giá của một số loại thực phẩm tăng lên gấp 2 đến 3 lần.

Theo thông tin từ lực lượng chức năng, sáng 6/7, Công an xã Hoài Nhơn, Bình Định đã ra quyết định xử phạt đối với một chủ facebook có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật. Lực lượng chức năng cho biết, người bị xử phạt có tên là V.C.T. (SN 1991), sinh sống tại khu phố Tân Thành 1, phường Tam Quan Bắc, Bình Định. 

Số tiền mà V.C.T. phải nộp phạt cho hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên facebook là 12,5 triệu đồng. Lực lượng chức năng thông tin, khi tỉnh Bình Định vừa ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên tại khu phố Tân Thành 1, phường Tam Quan Bắc vào ngày 30/6, V.T.C đã đăng tải những thông tin không đúng sự thật khiến tâm lý của người dân hoang mang, bức xúc.

Nội dung mà V.C.T. đã đăng tải sai sự thật lên facebook có tên là nhóm Đồng Hương Bình Định có nội dung là phàn nàn giá thực phẩm trên địa bàn tăng lên gấp 2 đến 3 lần. Cụ thể, V.C.T. viết rằng: " 1 kg cá nục có giá 220.000 đồng, trứng 60.000 đồng/chục; chưa tính bún, mì, gạo… Cái nào cũng tăng giá gấp 2-3 lần".

binh-dinh-mot-thanh-nien-bi-xu-phat-gan-13-trieu-dong-vi-dang-tin-sai-su-that
Những thông tin sai sự thật mà V.C.T đã đăng trên Facebook. Ảnh Người lao động

Ngay khi thông tin này được đăng tải lên facebook, lực lượng chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và đưa ra kết luận rằng những thông tin V.C.T. đăng tải trên Facebook là sai sự thật, gây hoang mang dư luận trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch tại địa bàn.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam từ tháng cuối tháng 4/2021 cho đến nay, trên mạng xã hội như facebook thường xuyên xảy ra tình trạng nhiều cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật. Lực lượng chức năng đã không ít lần xử lý những vụ việc trên nhưng tình trạng này vẫn còn tiếp diễn. 

Trước đó, ngày 22/6, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng đối với N.N.Đ. (32 tuổi, sinh sống ở xã Sơn Bình, huyện Châu Đức) do có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch Covid-19 trên mạng xã hội Facebook.

Cụ thể, vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 27/5, trên trang Facebook cá nhân “Ku Duc (Nguyen)” đăng tải bài viết có nội dung danh sách 12 trường hợp F2 liên quan đến trường hợp F1 SARS-CoV-2 tại xã Sơn Bình, huyện Châu Đức kèm dòng trạng thái “Cô Vy với dương tính tới rồi”. Bài viết trên được lan truyền trên mạng xã hội không đúng sự thật, gây tâm lý hoang mang trong dân trên địa bàn huyện về tình hình dịch bệnh Covid-19.

Sau đó, Công an huyện Châu Đức đã tiến hành điều tra, xác minh và xác định Facebook trên là của N.N.Đ. nên đã mời N.N.Đ. lên làm việc. Tại cơ quan Công an, N.N.Đ thừa nhận mình là chủ tài khoản Facebook và cũng là người đưa thông tin nêu trên lên mạng.

Theo VnMedia.vn Copy