Thứ tư, 29/09/2021

Bí thư Hà Nội: Không thể chủ quan dù có thể nới lỏng một số hoạt động dịch vụ

Thứ ba, 14/09/2021, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bí thư Hà Nội cho biết TP đang xem xét để có thể nới lỏng một số hoạt động dịch vụ nhưng tinh thần chỉ đạo chung vẫn là tuyệt đối không được chủ quan…

Trao đổi với báo chí sáng 14/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về tăng cường xét nghiệm và tiêm chủng, Hà Nội đã huy động tổng lực với sự tham gia của hệ thống y tế công lập, tư nhân, cùng sự hỗ trợ của các bệnh viện trung ương, bệnh viện ngành công an, quân đội và các tỉnh, thành phố...

Ông Dũng đánh giá rất cao những nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu trong hơn một năm chiến đấu với đại dịch Covid-19 đặc biệt là từ đợt bùng phát dịch thứ 4 đến nay; thực sự là chỗ dựa tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân.

bi-thu-ha-noi-khong-the-chu-quan-du-co-the-noi-long-mot-so-hoat-dong-dich-vu
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kiểm tra công tác phòng, chống dịch. Ảnh: nhadautu.vn

Đánh giá về công tác tiêm chủng vaccine trên địa bàn TP, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết Ngành y tế Thủ đô đã bảo đảm 1.600 dây chuyền tiêm vaccine với năng lực tiêm khoảng 500.000 mũi tiêm/ngày; đã kích hoạt phương án 20.000 giường bệnh điều trị F0; đang tiếp tục chuẩn bị cho phương án 30.000-40.000 giường với quyết tâm không để phải điều trị F0 tại nhà...

"Trong mấy ngày qua, các điểm tiêm chủng đều mở tối đa công suất, tiêm nhanh nhất, sớm nhất nhưng phải an toàn nhất. Các điểm tiêm chủng đều được bố trí các bác sĩ hồi sức cấp cứu và các tổ cấp cứu lưu động bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân. Số mũi tiêm liên tục lập kỷ lục mới, cao nhất là ngày 12/9 với hơn 573.000 mũi, đã khẳng định sự cố gắng vượt bậc của các lực lượng, nhất là đội ngũ y, bác sĩ", Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định.

Trong đợt này, Bộ Y tế đã phân bổ kịp thời, đầy đủ lượng vaccine theo tiến độ. Tính đến 18h30 ngày 13-9, toàn Hà Nội đã tiêm được hơn 4,7 triệu mũi tiêm, đã sử dụng hơn 4,3 triệu liều vaccine, đạt 80,6% trong tổng số hơn 5,3 triệu liều vaccine được cấp.

hn-gian-cach-lan-3-10101046
Hà Nội có thể nới lỏng một số hoạt động dịch vụ trong thời gian sắp tới. Ảnh Internet

Với tiến độ này, đến ngày 15/9, Hà Nội sẽ hoàn thành mục tiêu 100% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng Covid-19.

Ngay cả khi thành phố đang chỉ đạo xem xét, đánh giá tổng thể để có thể nới lỏng một số hoạt động dịch vụ, tinh thần chỉ đạo chung vẫn là tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Phải tiếp tục coi phòng, chống dịch là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; bảo vệ sức khoẻ và an toàn tính mạng của người dân là trên hết, trước hết”, ông Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh  những khó khăn, thách thức còn lớn vì các ca F0 cộng đồng vẫn còn.

Người đứng đầu Đảng bộ thành phố cũng kêu gọi người dân Hà Nội tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của trung ương và thành phố; nhất là tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống lây lan dịch bệnh khi đi tiêm vaccine.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tin tưởng với nội lực và quyết tâm của thành phố cùng sự quan tâm của Trung ương, sự giúp đỡ của các bộ, ngành, các địa phương bạn, Hà Nội sẽ đẩy lùi dịch bệnh, sớm bắt đầu trạng thái bình thường mới, cùng mở ra giai đoạn phục hồi, phát triển cho vùng kinh tế trọng điểm và cả nước.

Theo VnMedia.vn Copy