Thứ ba, 24/05/2022

Bí quyết chi tiêu hợp lý trong mùa tết 2021

Thứ ba, 25/01/2022, 09:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong bối cảnh kinh tế bị ảnh hưởng vì Covid-19, để đón tết thật tươm tất, đầy đủ, không phải bận tâm, lo lắng nhiều, chúng ta cần có bí quyết chi tiêu hợp lý.

Dự trù kinh phí là lập kế hoạch chi tiêu

Tết nguyên đán luôn là dịp lễ quan trọng của mỗi người dân Việt Nam. Vì thế, việc sắm Tết luôn là thú vui nhưng cũng là mối quan tâm hàng đầu của không ít gia đình. Đặc biệt, trong bối cảnh kinh tế bị ảnh hưởng ít nhiều vì dịch Covid-19, để có được cái tết tươm tất, ấm cúng, chúng ta nên dự trù kinh phí và lập ra kế hoạch chi tiêu sao cho hợp lý. 

sdf

Tùy vào tài chính của gia đình hãy ước tính và dự trù cụ thể số lượng, đơn giá, tổng số tiền cần chi để giúp cho việc mua sắm tết trở nên dễ dàng, dễ kiểm soát hơn. Khi đi mua sắm, hãy cố gắng không mua những thứ không thực sự cần thiết mà nên bám sát vào danh sách đồ cần mua mà mình đã vạch ra để tránh lãng phí.

Chọn mua và thanh toán trực tuyến 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, người tiêu dùng dần có thói quen mua sắm trực tuyến thay vì đến đến siêu thị hay những nơi đông người. Phương thức mua sắm này vừa an toàn lại giúp chúng ta đảm bảo được quy định 5k mà Chính Phủ đã khuyến cáo. 

Thêm nữa, khi mua sắm trực tuyến, chúng ta có thể kiểm soát tốt hơn số tiền chi tiêu thông qua các thiết bị thông minh như máy tính hay điện thoại.

So sánh giá cả và chất lượng 

Vào những dịp cuối năm, các trung tâm thương mại, các siêu thị hay hãng hàng lớn luôn đưa ra những khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn để kích cầu mua sắm cho các mặt hàng tết

Vì thế, chúng ta có thể so sánh, lựa chọn những nơi bán có thứ mà gia đình cần mua với giá cả phải chăng, chất lượng để có thể giảm tối đa chi phí.

Tận dụng đồ cũ 

s

Đón chào năm mới không nhất thiết tất cả mọi thứ đều phải sắm mới. Chúng ta hoàn toàn có thể tận dùng đồ cũ, còn sử dụng được như khay đựng bánh kẹo, đồ trang trí nhà, bình hoa... Như vậy, chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. 

Tự chế biến đồ Tết

Để tiết kiệm một khoản chi phí nhất định, bạn có thể bớt chút thời gian để tự tay chế biến những loại thực phẩm sử dụng trong ngày tết như bánh chưng, bánh quy, giò lụa, mứt, dưa hành muối. Tất cả những loại thực phẩm này đều rất dễ làm và có thể bảo quản tốt.

sfd

Tóm lại, để tiết kiệm chi tiêu đạt hiệu quả cao trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, chúng ta cần lên một kế hoạch thông minh và có tính khoa học cao. Không chỉ liệt kê, tính toán chi tiết những món đồ quan trọng cần phải mua mà còn lưu ý đến những những chương trình mua hàng giảm giá, khuyến mãi nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn