Thứ ba, 28/09/2021

Bệnh viện Phổi Hà Nội ghi nhận 9 ca dương tính với Covid-19

Chủ nhật, 25/07/2021, 22:22 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tối 25/7, Bênh viện Phổi Hà Nội vừa phát hiện 14 trường hợp dương tính với Covid-19 gồm 10 bệnh nhân, 3 nhân viên y tế, một người nhà bệnh nhân, tại khoa Nội 3.

Theo ông Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Phổi Hà Nội, 14 ca dương tính với Covid-19 mới được phát hiện tại BV Phổi Hà Nội gồm gồm 10 bệnh nhân, 3 nhân viên y tế, một người nhà bệnh nhân, tại khoa Nội 3.

Được biết, mẫu bệnh phẩm của 14 người nói trên đã được  gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định RT-PCR. Theo kết quả xét nghiệm, tính đến 18h tối 25/7, CDC Hà Nội khẳng định mẫu bệnh phẩm của 7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế đã dương tính với Covid-19. 5 mẫu còn lại sẽ có kết quả chính thức ngay trong đêm.

Trước đó, nữ bệnh nhân sinh năm 1997, địa chỉ ở quận Tây Hồ, điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6-22/7. Khi xuất viện vào ngày 22/7, sức khỏe của bệnh nhân này hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, đến ngày 24/7, bệnh nhân sốt, đến khám tại Bệnh viện Phương Đông, test nhanh kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương, ngày 25/7 kết quả RT-PCR dương tính.

benh-vien-phoi-ha-noi-phat-hien-14-ca-duong-tinh-covid-19
Bệnh viện Phổi Hà Nội phát hiện thêm 14 ca dương tính Covid-19. Ảnh VnExpress

"Sau khi nhận thông báo về bệnh nhân L dương tính, từ 7h sáng nay, chúng tôi đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Cùng với đó là tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Theo kế hoạch, bệnh viện sẽ lấy gần 400 mẫu (gồm cả người nhà và cán bộ, nhân viên đang nghỉ cuối tuần tại nhà)", ông Phạm Hữu Thường, Giám đốc BV Phổi Hà Nội cho biết. 

Tuy nhiên, theo ông Thường, hiện chưa xác định được nguồn lây. Công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được bệnh viện tiến hành rất khẩn trương. Trong đêm nay và sáng mai, khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận Hai Bà Trưng thực hiện phong tỏa toàn bộ bệnh viện.

Về những ca nhiễm mới ở BV Phổi Hà Nội, chia sẻ với báo chí, ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, xác nhận chiều nay cơ sở y tế này phát hiện ca nghi nhiễm. "Chúng tôi đang phối hợp với Bệnh viện để xử lý. Hiện chưa có kết quả xét nghiệm khẳng định bao nhiêu ca", ông Cương nói.

Sở Y tế Hà Nội chiều nay ghi nhận thêm 7 ca dương tính nCoV liên quan các ổ dịch hiện hành, nâng tổng số ca ghi nhận trong ngày 25/7 là 41 ca.

Theo VnMedia.vn Copy