Thứ năm, 21/10/2021

Bênh viện Chợ Rẫy bị làm giả biên lai lừa thu tiền tạm ứng viện phí

Thứ năm, 30/09/2021, 13:29 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa có cảnh báo và khẳng định rằng, biên lại thu tiền tạm ứng và đề nghị thanh toán viện phí mạo danh bệnh viện.

Tối 29/9, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin rằng thời gian qua, BV nhận được phản ánh từ người nhà của một số bệnh nhân về việc họ nhận được "Biên lai thu tiền tạm ứng" và đề nghị chuyển tiền vào các tài khoản cá nhân khác nhau. 

Trường hợp gần nhất là người nhà bệnh nhân Hoàng Thị Tú Uyên điều trị tại khoa Hồi sức Cấp cứu nhận được “Biên lai thu tiền tạm ứng”. "Biên lai đề xuất đóng tạm ứng lần 3 với số tiền 56 triệu đồng có chữ ký người thu tiền và dấu mộc vuông với chữ “Bộ Y tế - Bệnh viện Chợ Rẫy, phòng Tài chính Kế toán, đã thu tiền”, Bệnh viện Chợ Rẫy thông tin.

benh-vien-cho-ray-bi-lam-gia-bien-lai-lua-thu-tien-tam-ung-vien-phi
Biên lai thu tiền tạm ứng giả mạo mà các đối tượng xấu chuyển cho người thân của bệnh nhân. Ảnh Bệnh viện Chợ Rẫy

Sau khi nhận được biên lai, người nhà bệnh nhân sẽ nhận được một tin nhắn đề nghị chuyển khoản. Điều đáng nói, người nhà bệnh nhân được yêu cầu chuyển tiền qua số tài khoản cá nhân. Khi các bệnh nhân hoặc người nhà có vấn đề thắc mắc, cần được giải quyết thì những kẻ lừa đảo đã chặn tương tác hoặc số tin nhắn chứa số tài khoản đó đã bị các đối tượng xấu xóa.

Trước những thông tin và phản ánh trên, Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định biên lai này không do bệnh viện phát hành: "Biên lai này không phải là biên lai do Bệnh viện Chợ Rẫy phát hành và bệnh viện cũng không gửi biên lai thu tiền hay biên lai tạm ứng qua bất cứ nền tảng mạng xã hội nào. Bệnh viện chỉ cung cấp "Phiếu yêu cầu tạm ứng" trực tiếp cho người bệnh hoặc thân nhân và người được ủy quyền giao dịch với Bệnh viện".

Để đảm bảo tài sản cho người bệnh và người nhà bệnh nhân tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng để trục lợi, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo mọi người cần cảnh giác và tuyệt đối không chuyển tiền cho các đối tượng mạo danh Bệnh viện Chợ Rẫy để yêu cầu thanh toán tiền qua các nền tảng mạng xã hội.

Theo VnMedia.vn Copy