Thứ năm, 05/08/2021

Bác sĩ bị đánh đập dã man vì bệnh nhân Covid-19 qua đời

Thứ bảy, 05/06/2021, 16:29 (GMT + 7)
Cảnh sát Assam (Ấn Độ) đã bắt giữ 24 nghi phạm sau khi những người này đánh đập dã man một bác sĩ vì một bệnh nhân Covid-19 qua đời.

Mới đây, một bác sĩ ở Ấn Độ đã bị hành hung ngay tại phòng khám sau khi một bệnh nhân nhiễm Covid-19 qua đời. Cụ thể, tờ RT cho biết, vị bác sĩ này có tên là Seuj Kumar Senapati đã bị một nhóm người đánh đập bằng chổi, roi và thậm chí là khăn trải giường tại một phòng khám ở Assam.

Được biết, bác sĩ Seuj Kumar Senapati là người được chỉ định làm việc ở khu điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Hôm thứ Ba vừa qua, một bệnh nhân đang được điều trị ở đây qua đời khiến vị bác sĩ này phải gánh chịu cơn thịnh nộ từ thân nhân, bạn bè của bệnh nhân mới qua đời kia.

Trong đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, bác sĩ Seuj Kumar Senapati chỉ biết ngồi thu mình dưới đất và gánh chịu sự hành hung của nhóm người kia. Sau khi bị hành hung, cơ thể của bác sĩ Seuj Kumar Senapati đầy những vết rách và bầm tím.

bac-si-bi-danh-dap-da-man
Những vết thương chằng chịt trên người của bác sĩ Seuj Kumar Senapati sau khi bị hành hung.

Ngay sau khi đoạn video này được đăng tải, cơ quan chức năng Ấn Độ đã ngay lập tức vào cuộc để điều tra. Rất nhanh sau đó, 24 nghi phạm liên quan đến vụ hành hung đã bị bắt giữ.

Thủ hiến bang Assam, Himanta Biswa Sarma cho biết: "24 thủ phạm liên quan đến vụ tấn công man rợ này đã bị bắt và hồ sơ truy tố sẽ được đệ trình sớm nhất. Cá nhân tôi đang theo dõi cuộc điều tra này và tôi hứa rằng công lý sẽ được thực thi".

Đứng trước sự việc trên, Hiệp hội Y khoa Ấn Độ bang Assam hôm 2.6 đã kêu gọi tất cả bác sĩ tại bang này từ chối làm việc ngoài giờ để phản đối. Ngoài ra, Hiệp hội cũng đã yêu cầu nhanh chóng có một phiên tòa xét xử vụ việc hành hung bác sĩ, đồng thời cũng tìm cách triển khai lực lượng nhân viên an ninh có vũ trang đến bảo vệ tất cả cơ sở chăm sóc sức khỏe của bang.

Assam là một trong những bang thưa dân của Ấn Độ, nhưng khu vực này vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Hơn 4.500 ca bệnh mới đã được báo cáo ở Assam vào thứ Sáu, cùng với 54 ca tử vong. Đến thời điểm hiện tại, Ấn Độ là quốc gia có tổng số ca mắc Covid-19 cao thứ hai thế giới, với 28,6 triệu ca và số ca tử vong cao thứ ba, với hơn 342.000 ca.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: covid19 Assam Ấn Độ