Thứ tư, 27/10/2021

Bắc Ninh: Giả mạo thương hiệu, 50 tấn hàng bị thu giữ

Thứ bảy, 14/08/2021, 07:18 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng Bắc Ninh vừa phát hiện, thu giữ 50 tấn hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, tại khu An Giải, phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 13/8, ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh cho biết, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện và thu giữ 50 tấn hàng bút bi, dao cạo râu có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu

Cụ thể, ngày 12/8, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra kho tập kết hàng hóa do ông Chen Jin Ming quốc tịch Trung Quốc là chủ sở hữu tại địa chỉ khu An Giải, phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 12 loại mặt hàng, với số lượng hơn 4 triệu sản phẩm là các loại bút mang nhãn hiệu “Thiên Long”, “Plog GP-777”, dao cạo râu mang nhãn hiệu “Gillette”, “Croma”, “BiC”. Trị giá ước tính gần 10 tỷ đồng.

bac-ninh-gia-mao-thuong-hieu-50-tan-hang-bi-thu-giu
Lực lượng chức năng thu giữ số lượng lớn hàng có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu. Ảnh Nhân Dân

Được biết, số hàng có trong khu tập kết có tổng trọng lượng khoảng 40-50 tấn. Phần lớn các mặt hàng đều có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Chen Jin Ming đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến toàn bộ số hàng hóa trong kho. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để thẩm tra, xác minh làm việc với đại diện chủ thể quyền các hãng để có căn cứ chính xác xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, lực lượng chức năng liên tục phát hiện và thu giữ nhiều trường hợp sản xuất, kinh doanh những sản phẩm giả mạo, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Cụ thể, chiều ngày 13/8, tin từ Công an TP Huế cho biết, đơn vị này vừa phát hiện cơ sở sản xuất bột ngọt giả tại phường Hương Sơ, TP Huế, bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi sản xuất bột ngọt giả là Phan Thị Mỹ Linh và chồng là Trần Đình Thắng (36 tuổi, cùng trú tại 19/128 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hương Sơ).

bac-ninh-gia-mao-thuong-hieu-50-tan-hang-bi-thu-giu
Lực lượng chức năng kiểm kê tang vật tại nhà đối tượng Linh và Thắng.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an đã thu giữ tang vật gồm 430 gói bột ngọt giả nhãn hiệu Ajinomoto và Thái Lan có trọng lượng 232kg cùng 300kg bột ngọt nguyên liệu có xuất xứ từ Trung Quốc; hơn 1.600 vỏ bao bì nhãn hiệu Ajinomoto và nhãn hiệu Thái Lan cùng nhiều thiết bị để sản xuất hàng giả.

Tiếp tục kiểm tra các địa chỉ mà ha vợ chồng này đã phân phối tại các chợ, các điểm bán, lực lượng công an thu giữ thêm 5.000 vỏ bao bì có nhãn hiệu Thái Lan, gần 500 gói bột ngọt giả ở các địa chỉ khác nhau.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng này đã khai nhận, từ đầu năm 2020 đến nay đã mua bột ngọt giá rẻ của Trung Quốc rồi làm giả nhãn hiệu của Ajinomoto và nhãn hiệu Thái Lan, sau đó làm ra các thành phẩm mang tên các nhãn hiệu này để bán ra thị trường kiếm lời.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo VnMedia.vn Copy