Thứ tư, 27/10/2021

Bắc Ninh: Buôn bán hàng giả, chủ kho người Trung Quốc bị khởi tố

Thứ sáu, 17/09/2021, 10:22 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ngày 17/9, lực lượng chức năng Bắc Ninh cho biết đã tiến hành ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam một chủ kho hàng người Trung Quốc vì hành vi buôn bán hàng giả.

Theo đó, người bị lực lượng chức năng Bắc Ninh khởi tố, bắt tạm giam có tên là Chen JinMing quốc tịch Trung Quốc. 

Lực lượng chức năng cho biết, ngày 12/8, Đội Quản lý thị trường số 3 Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng có địa chỉ tại khu An Giải, phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

bac-ninh-buon-ban-hang-gia-chu-kho-nguoi-trung-quoc-bi-khoi-to
Kho hàng giả của người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc làm chủ. Ảnh VOV

Trong quá trình kiểm tra tại kho hàng, lực lượng chức năng phát hiện 4 triệu sản phẩm hàng hóa có nhãn hiệu Gillette, Croma, Bic, Thiên Long, Plog. Ông Chen JinMing, quốc tịch Trung Quốc, chủ kho hàng đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng nói trên. Ước tính, tổng giá trị của số hàng trên gần 10 tỷ đồng. 

Với hành vi trên của, lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Chen JinMing về hành vi Buôn bán hàng giả, áp dụng điểm c, khoản 3, điều 192 Bộ luật Hình sự.

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước, lực lượng chức năng liên tục phát hiện, thu giữ và xử lý nhiều trường hợp kinh doanh, tàng trữ hàng nhập lậu không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Cụ thể, chiều 14/9 vừa qua, đơn vị này đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất một kho hàng đồ chơi có diện tích khoảng 300m2 nằm sâu trong xóm 1, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản.

Lực lượng chức năng cho biết, kho hàng đồ chơi này có diện tích lớn nhất từ trước đến nay mà Cục QLTT Nam Định từng phát hiện và triệt phá.

nam-dinh-phat-hien-kho-do-choi-nhap-lau-khung-110600
Cơ quan chức năng niêm phong hàng hóa để phục vụ quá trình kiểm đếm. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã ghi nhận khoảng hàng chục nghìn sản phẩm với đủ các mặt hàng từ súng ống, đồ chơi điều khiển, các loại búp bê, bộ đồ chơi siêu nhân người nhện, bộ đồ chơi ninja logo, bộ đồ chơi ô tô chạy pin... dành cho trẻ em và phục vụ nhu cầu tăng cao vào dịp Trung thu.

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Trần Thị Huyền, HKTT tại Nam Định, quản lý kho hàng đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của sản phẩm.

Toàn bộ số hàng không rõ xuất xứ được phát hiện tại kho hàng nói trên đã bị lực lượng chức năng Nam Định niêm phong, kiểm tra và xử lý theo đúng quy định của pháp luật

“Với số lượng kho hàng lớn như hiện nay, chúng tôi phải mất từ 3-5 ngày mới có thể kiểm đếm và phân loại hết các sản phẩm” ông Lê Ngọc Anh, Phó cục trưởng phụ trách Cục QLTT Nam Định cho biết. 

Theo VnMedia.vn Copy