Thứ năm, 05/08/2021

Bắc Giang: Xử phạt 5 thanh niên 75 triệu đồng vì tụ tập xem Euro trong mùa dịch

Chủ nhật, 04/07/2021, 09:06 (GMT + 7)
Bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19, nhóm người gồm 5 thanh niên ở Bắc Giang vẫn tụ tập để xem bóng đá.

Ông Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang cho biết, ngày 3/7 vừa qua, ông đã  ký quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 5 thanh niên ở thôn Thanh Lương, xã Hoàng Lương bao gồm Nguyễn Văn Thanh (SN1994); Nguyễn Văn Thụ (SN 1989); Nguyễn Văn Dương (SN 1989); Nguyễn Văn Quyến (SN 1991) và Nguyễn Văn Cương (SN 1990) đều trú tại thôn Thanh Lương (xã Hoàng Lương). 

Theo đó, 5 thanh niên nói trên bị xử phạt tổng cộng 75 triệu đồng bởi hành vi tập trung đông người để xem bóng đá vào ngày 13/6 vừa qua. Lực lượng chức năng cho biết, việc tụ tập xem bóng đá của nhóm người trên đã vi phạm điểm c, khoản 3, Điều 12, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Được biết, thời điểm 5 người nói trên tụ tập xem bóng đá, toàn huyện Hiệp Hòa đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng tránh Covid-19.

bac-giang-xu-phat-5-thanh-nien-75-trieu-dong-vi-tu-tap-xem-euro-trong-mua-dich
Tụ tập xem bóng đá trong mùa dịch, 5 người ở Bắc Giang bị xử phạt. Ảnh minh họa

Việc vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh khi tụ tập xem bóng đá không phải là hiếm khi khá nhiều trường hợp đã bị lực lượng chức năng xử phạt vì hành vi này. Mới đây, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng, Bắc Giang, cho biết, địa phương này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 7 người với tổng số tiền phạt là 105 triệu đồng về hành vi Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng.

Ngày 22/6, Công an TP Bắc Giang đã quyết định xử phạt 11 người về hành vi Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Nhóm này gồm 11 người đàn ông từ 30 đến 50 tuổi đều sinh sống tại TP Bắc Giang. Mỗi người bị xử phạt 7,5 triệu đồng, tổng mức phạt là 82,5 triệu.

Cụ thể, tối 19/6, công an TP Bắc Giang nhận được tin phản ánh từ người dân về việc đông người tụ tập ăn uống tại đập Phấn Sơn (xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang), vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an kiểm tra hành chính tại khu nhà trông coi đập Phấn Sơn thì phát hiện 11 người đang tụ tập ăn uống. Trong đó, ông L.N.P. (sinh năm 1982, trú tại TP Bắc Giang) là người quản lý đập.

Qua quá trình làm việc với cơ quan công an, ông P. khai nhận trước đó có mời những người trên đến để thu cá trong đập. Sau khi thu cá xong, ông P. làm cơm tổng kết và họ ở lại ăn cơm.

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: Bắc Giang Euro covid19