Thứ năm, 05/08/2021

Bắc Giang: Bị phạt 70 triệu đồng vì ăn nhậu trong khu cách ly

Thứ tư, 07/07/2021, 13:23 (GMT + 7)
Một nhóm người tụ tập ăn nhậu trong khu cách ly vừa bị lực lượng chức năng huyện Việt Yên, Bắc Giang xử phạt vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Mới đây, lực lượng chức năng huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết vừa xử phạt 9 người có hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, nhóm người này đã tổ chức tập trung ăn nhậu ngay trong khu cách ly.

Công an huyện Việt Yên cho biết, 9 người này có độ tuổi từ 20 đến 25, quê ở Lạng Sơn và Bắc Giang. Được biết, đêm 2/7, Công an thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên) phát hiện 9 trường hợp tụ tập uống bia, không đeo khẩu trang tại khu cách ly UBND thị trấn Nếnh cũ.

bac-giang-bi-phat-70-trieu-dong-vi-an-nhau-trong-khu-cach-ly
Ảnh minh họa.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và chuyển hồ sơ đề nghị chính quyền địa phương xử phạt theo Nghị định 117 của Chính phủ. Với vi phạm nói trên, tổng số tiền phạt mà 9 người trên phải nộp là 70 triệu đồng. Cụ thể, người chủ mưu, lôi kéo những người còn lại tụ tập ăn uống là Đ.V.H. (sinh năm 1996, trú tại Hữu Lũng, Lạng Sơn) bị phạt 10 triệu đồng. 8 người còn lại phải nộp phạt 7,5 triệu đồng.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam, đã không ít lần lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt các cá nhân, tập thể tụ tập ăn uống trong thời gian giãn cách xã hội hay ngay trong khu cách ly.

Cách đây không lâu, Công an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) vừa ra quyết định xử phạt 11 người về hành vi Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Nhóm này gồm 11 người đàn ông từ 30 đến 50 tuổi đều sinh sống tại TP Bắc Giang.

Mỗi người bị xử phạt 7,5 triệu đồng, tổng mức phạt là 82,5 triệu.

Theo VnMedia.vn Copy