Thứ tư, 29/09/2021

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 1.000 bao thuốc lá

Thứ năm, 02/09/2021, 14:02 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết mới bắt giữ một nam thanh niên có hành vi vận chuyển trái phép 1.000 bao thuốc lá trong thời gian giãn cách.

Chiều 1/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đơn vị đã làm việc với một đối tượng có hành vi  vận chuyển và buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu. Theo đó, đối tượng này có tên là Nguyễn Trung Kiên (26 tuổi), thường trú tại TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Lực lượng chức năng cho biết, tối ngày 31/9, trong lúc tuần tra tại khu vực bờ biển thuộc ấp Bình An, xã Bình Châu thì phát hiện một nam thanh niên đang sử dụng xe mô tô địa hình 4 bánh chở hai thùng hàng có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra.

ba-ria-vung-taubat-giu-doi-tuong-van-chuyen-trai-phep-1000-bao-thuoc-la
Nguyễn Trung Kiên cùng số thuốc lá bị thu giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đại đoàn kết

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, trên xe mô tô 4 bánh do Nguyễn Trung Kiên điều khiển 1.000 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu JET được đóng gói lại trong các thùng hàng để ngụy trang. Khai nhận với lực lượng chức năng, Nguyễn Trung Kiên cho biết, số thuốc lá nói trên không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ và đang được Kiên chở đến các tạp hóa để bán kiếm lời. 

Ngoài ra, Nguyễn Trung Kiên cũng không xuất trình được giấy tờ của phương tiện vận chuyển; vi phạm quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 khi đi ra đường sau 18h. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã lập biên bản, tịch thu số hàng nói trên và đưa đối tượng về trụ sở làm việc. 

Thời gian qua, lực lượng chức năng liên tục phát hiện và thu giữ nhiều trường hợp buôn lậu thuốc lá. Cụ thể, theo thông tin từ Đồn Biên phòng Nhơn Hưng, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, sáng 30/8, đơn vị này đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, thu giữ gần 4.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu các loại.

s
Lực lượng chức năng kiểm đếm số tang vật vừa thu giữ. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, khoảng 1 giờ ngày 30/8, tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 số 26 của Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn (thuộc phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc) và chốt phòng, chống dịch Covid-19 số 1 của Đồn Biên phòng Nhơn Hưng (thuộc xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên), lực lượng chức năng phát hiện một nhóm người ở bên kia biên giới đang vác các bao đồ cồng kềnh đi về hướng Việt Nam thông qua thiết bị trinh sát ảnh nhiệt.

Phát hiện nhiều dấu hiệu khả nghi, lực lượng chức năng đã lên phương án bắt giữ nhóm người nói trên. Khoảng 2 giờ sáng, lực lượng chức năng phát tín hiệu yêu cầu dừng lại kiểm tra khi nhóm người trên vác hàng hóa qua biên giới vào Việt Nam.

Ngay sau đó, nhóm người này nhanh chóng bỏ lại hàng hóa và tháo chạy về bên kia biên giới. Tại thời điểm này, lực lượng chức năng phát hiện thu giữ 8 bọc nylon màu đen bên trong có chứa 3.850 bao thuốc lá ngoại nhập lậu nhãn hiệu Hero và Jet.

Theo VnMedia.vn Copy