Thứ hai, 29/11/2021

Acecook Việt Nam phản hồi trước thông tin bột canh Hảo Hảo bị siêu thị từ chối?

Thứ năm, 04/11/2021, 19:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đại diện Acecook Việt Nam cho biết, bột canh Hảo Hảo được bán đều có đầy đủ hồ sơ công bố và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định pháp luật.

Cuối tháng 8 vừa qua, một số sản phẩm của Acecook như mì Hảo Hảo vị tôm chua cay và miến Good vị sườn heo xuất sang châu Âu bị Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) “tuýt còi” do có chứa hàm lượng Ethylene Oxide (EO) vượt quá tiêu chuẩn mà EU đặt ra đối với thực phẩm.

Ngày 12/9, Acecook Việt Nam đã phát ra thông cáo rằng theo kết quả kiểm nghiệm do đơn vị độc lập là Trung tâm phân tích Eurofins thực hiện, sản phẩm Hảo Hảo vị tôm chua cay bảo đảm an toàn đối với sức khỏe nhưng người tiêu dùng vẫn chưa thực sự yên tâm.

acecook-viet-nam-noi-gi-truoc-thong-tin-bot-canh-hao-hao-bi-sieu-thi-tu-choi-do-chua-co-giay-kiem-dinh-chat-luong

Đặc biệt, thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng có lan truyền thông tin một sản phẩm khác của Acecook Việt Nam là bột canh Hảo Hảo không được vào siêu thị do chưa có giấy kiểm định chất lượng sản phẩm càng khiến người tiêu dùng cảm thấy hoang mang và lo lắng hơn bởi kể từ khi bột canh Hảo Hảo dạng lọ được bán trên thị trường, sản phẩm này được đông đảo người dân đón nhận và tìm mua. 

Để kiểm chứng thông tin này, Phóng viên đã đến siêu thị Big C Hà Nội và một số cửa hàng tạp hóa và nhận thấy bột canh hảo hảo vẫn được bày bán công khai.

acecook-viet-nam-noi-gi-truoc-thong-tin-bot-canh-hao-hao-bi-sieu-thi-tu-choi-do-chua-co-giay-kiem-dinh-chat-luong
Bột canh Hảo Hảo vẫn được bày bán ở các siêu thị lớn như Big C.

Tuy nhiên, trên các kệ hàng của một số cửa hàng tiện lợi hay chuỗi siêu thị Vinmart, Vinmart+, Phóng viên không nhận thấy sự xuất hiện của bột canh Hảo Hảo.

"Bột canh Hảo hảo kém chất lượng, Acecook chưa làm được giấy tờ, chưa đảm bảo được hàng hóa. Ở hệ thống siêu thị bọn em, tất cả các mặt hàng đều phải được kiểm nghiệm toàn bộ đầy đủ rồi mới nhập hàng. Nếu anh muốn mua bột canh Hảo Hảo, anh ra các cửa hàng tạp hóa, ở đấy họ có bán", một nhân viên bán hàng tại Vinmart+, Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy cho biết. 

Về vấn đề này, trả lời trên Tạp chí Nông nghiệp Hữu cơ Việt Nam, đại diện Acecook Việt Nam cho biết sản phẩm bột canh Hảo Hảo vẫn được bày bán bình thường tại các siêu thị: "Chúng tôi cũng không nhận được bất kỳ phản ánh nào từ các đối tác phân phối về sự việc bột canh Hảo Hảo không được vào siêu thị do chưa có giấy kiểm định chất lượng sản phẩm. Công ty Acecook Việt Nam khẳng định sản phẩm Muối chấm Hảo Hảo và các sản phẩm khác của Acecook Việt Nam đang tiêu thụ trên thị trường đều thực hiện đầy đủ hồ sơ công bố và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định pháp luật"

acecook-viet-nam-noi-gi-truoc-thong-tin-bot-canh-hao-hao-bi-sieu-thi-tu-choi-do-chua-co-giay-kiem-dinh-chat-luong
Bột canh Hảo Hảo không được bày bán trên các kệ hàng của chuỗi siêu thị Vinmart, Vinmart+.

"Hiện nay, Acecook Việt Nam đang bán trên thị trường sản phẩm Muối chấm Hảo Hảo tôm chua cay dạng gói và dạng hũ (lọ). Hai sản phẩm này đã được đăng ký sở hữu trí tuệ. Đây là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng, giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của người tiêu dùng", đại diện Acecook Việt Nam thông tin thêm.

Người đại diện của Acecook Việt Nam cũng lý giải rằng trước khi trước khi sản phẩm bột canh Hảo Hảo được bày bán, lưu thông trên thị trường, công ty đã tiến hành tự công bố sản phẩm (hay công bố hợp quy) cho các sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

"Tất cả các sản phẩm của Công ty Acecook Việt Nam, bao gồm cả sản phẩm Muối chấm Hảo Hảo đều thuộc hàng thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn và đã thực hiện đầy đủ hồ sơ tự công bố sản phẩm theo quy định tại Phụ lục 1 - Mẫu số 1 của Nghị định 15" vị này cho biết. 

Trả lời về việc vì sao bột canh Hảo Hảo không xuất hiện tại các hệ thống của Vinmart, Vinmart+, đại diện bộ phận truyền thông của Tập đoàn Masan - đơn vị đang sở hữu cho biết: "Hiện nay hệ thống Vinmart, Vinmart+ đã bán hết sản phẩm bột canh Hảo Hảo (Muối chấm Hảo Hảo) trong kho và cũng không kinh doanh sản phẩm này nữa. Ngoài ra, nhiều sản phẩm khác của Acecook Việt Nam hiện cũng không được bày bán trong hệ thống Vinmart, Vinmart+ từ trước khi Acecook Việt Nam xảy ra sự cố (sản phẩm mì Hảo Hảo của Acecook Việt Nam bị cảnh báo, tiêu hủy ở nhiều nước châu Âu do chứa chất cấm) do liên quan đến thảo thuận thương mại giữa hai bên".

Việc các phương tiện thông tin đại chúng có lan truyền thông tin bột canh Hảo Hảo không được vào siêu thị do chưa có giấy kiểm định chất lượng sản phẩm là không chính xác. Người tiêu dùng vẫn có thể tìm mua sản phẩm này ở nhiều siêu thị lớn hay các cửa hàng tạp hóa.

Tổng hợp

Theo VnMedia.vn Copy