Thứ hai, 26/07/2021

Căng thẳng ảnh hưởng tới vẻ bề ngoài của bạn như thế nào?

Thứ tư, 30/06/2021, 10:04 (GMT + 7)
Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài của bạn theo nhiều cách khác nhau. Do vậy, bạn nên thực hiện các biện pháp để kiểm soát các yếu tố gây căng thẳng để giữ cho chúng không ảnh hưởng đến ngoại hình. 

Căng thẳng là gì?

Căng thẳng là một phản ứng của cơ thể khi đối diện với các tình huống quá tải với sức chịu đựng của mình. Ở mức độ nhẹ, căng thẳng có ích với cơ thể vì nó có thể giúp bạn tránh được những tình huống nguy hiểm. Nhưng nhìn chung, căng thẳng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả mọi thứ và nó có thể khiến bạn có một cuộc sống không lành mạnh. 

Không chỉ gây ra một loạt các cảm xúc tiêu cực, căng thẳng cũng có thể gây ra những triệu chứng thể chất. Sự gia tăng hormone cortisol và adrenaline khi căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sắc đẹp. Đặc biệt, làn da và vẻ bề ngoài của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi căng thẳng. Dưới đây là những tác động của căng thẳng đến ngoại hình của bạn. 

tac-hai-cua-cang-thang-voi-ngoai-hinh
Căng thẳng không chỉ ảnh hưởng tới cảm xúc mà còn ảnh hưởng tới vẻ bề ngoài của bạn

Tác hại của căng thẳng đến ngoại hình - Gây bọng mắt

Lo lắng, căng thẳng có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn và gây bọng mắt. Bọng mắt khiến làn da và đôi mắt của bạn trông già nua và mệt mỏi.  

Khô da

Căng thẳng cũng có thể có tác động tiêu cực đến quá trình hydrat hóa ở làn da của bạn. Căng thẳng khiến bạn thực hiện những thói quen không lành mạnh như uống cà phê, nước ngọt thay vì uống nước lọc và ăn nhiều trái cây tươi. Điều này có thể gây thiếu nước trên da và gây khô da

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá là một trong những tác hại của căng thẳng đến ngoại hình được nhiều người biết đến.  Không chỉ gây mụn, căng thẳng còn làm bùng phát bệnh vảy nến, bệnh chàm và các vấn đề da thông thường khác. 

Việc giải phóng hormone cortisol khi căng thẳng có thể gây mất cân bằng nội tiết tố và khiến bạn bị mụn ở mặt và những vùng da khác trên cơ thể.

tac-hai-cua-cang-thang-voi-ngoai-hinh.1jpg
Căng thẳng có thể gây mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể và khiến bạn bị mụn

Rụng tóc quá nhiều

Rụng tóc quá nhiều là một trong những tác hại của căng thẳng đến ngoại hình. Căng thẳng có thể gây rụng tóc, trong khi đó rụng tóc quá nhiều lại khiến người bệnh căng thẳng thêm. Do vậy, bạn nên cố gắng kiểm soát căng thẳng để bảo vệ bản thân không rơi vào vòng luẩn quẩn rụng tóc - căng thẳng. 

Nếp nhăn sớm

Nếu bạn không cố gắng giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống thì lượng hormone cortisol trong cơ thể sẽ tăng cao. Điều này có thể gây tăng huyết áp, tăng cân và mất collagen. Suy giảm collagen khiến da kém đàn hồi và có thể dẫn đến nếp nhăn sớm ở các vùng như da mặt, cổ và tay dù bạn vẫn còn trẻ.

tac-hai-cua-cang-thang-voi-ngoai-hinh3
Suy giảm có thể gây suy giảm collagen trong cơ thể và khiến da bạn nhăn nheo

Tóc bạc

Tóc cũng có thể bị lão hóa sớm do căng thẳng. Nếu bạn có khuynh hướng di truyền bị tóc bạc sớm, thì căng thẳng sẽ làm giảm sản xuất melanin, từ đó khiến tóc bạc nhiều hơn.

Bạn có thể giảm bớt những tác động tiêu cực này với tóc bằng cách bổ sung biotin, protein và vitamin E thông qua chế độ ăn uống và các loại thực phẩm chức năng. .. 

Những đường dọc nhỏ trên móng tay

Sự xuất hiện của các đường dọc trên móng tay của bạn là một phần khá phổ biến của quá trình lão hóa tự nhiên hoặc là dấu hiệu của sự thiếu hụt dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu những đường dọc này đi từ lớp biểu bì đến đầu móng thì đây là dấu hiệu rõ ràng cảnh báo tình trạng căng thẳng. 

Mụn nước trên tay của bạn

Nấm da có thể khiến tay bạn xuất hiện mụn nước ở tay. Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tổ đỉa. Căn bệnh này có mối liên hệ chặt chẽ với căng thẳng kéo dài.

tac-hai-cua-cang-thang-voi-ngoai-hinh.4
Căng thẳng kéo dài làm tổ đỉa bùng phát

Da không được bảo vệ

Căng thẳng kéo dài có thể khiến da dễ bị kích ứng và nhiễm trùng hơn, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể. Khi da không được bảo vệ thì bạn có nguy cơ bị nám da, đồi mồi, da nhăn nheo...

Không chỉ là một trạng thái cảm xúc, căng thẳng có ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ bề ngoài. Do vậy, bạn nên thực hiện các biện pháp giảm căng thẳng để giữ được vẻ ngoài trẻ trung, xinh đẹp. 

Theo steptohealth.com Copy