Thứ năm, 11/08/2022

Biti's gửi lời xin lỗi đến khách hàng vì dùng gấm Trung Quốc trong bộ sưu tập mới

Thứ tư, 13/10/2021, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tối ngày 12/10, ông Hùng Võ – Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng marketing của Biti’s đã đưa ra lời xin lỗi khách hàng, tuyên bố sẽ thu hồi và làm lại toàn bộ các sản phẩm trong bộ sưu tập “Cảm hứng tự hào miền Trung – Hoa trong đá” ra mắt ngày 10/10/2021 vì sử dụng loại gấm rẻ tiền mua trên website Taobao của Trung Quốc.

Cụ thể, sau 2 ngày dự án Biti’s Hunter Street Blooming’ Central có tên gọi, “Cảm hứng tự hào Miền Trung – Hoa trong đá” ra mắt, Biti’s Hunter đã nhận được một số phản hồi về sử dụng gấm rẻ tiền của Trung Quốc và sử dụng một loại vải thổ cẩm của dân tộc Chăm nhưng lại giới thiệu là sản phẩm thổ cẩm Tây Nguyên.

Tối ngày 12/10, Biti’s đã đưa ra phản hồi chính sức về 2 vấn đề trên. Theo đó, Biti’s đã thừa nhận sử dụng vải gấm mua từ Trung Quốc để thể hiện ý tưởng sản phẩm với lý do thương hiệu đã cố gắng tìm kiếm nguồn nguyên liệu vải trong nước nhưng chưa tìm được nhà cung cấp có vải dệt phù hợp do ngành công nghiệp phụ trợ cho giày dép trong nước còn nhiều hạn chế và ảnh hưởng của dịch bệnh. Biti’s gửi lời xin lỗi vì chưa đáp ứng được mong đợi của những người đã tin tưởng, kỳ vọng và yêu thương thương hiệu. Biti’s sẽ hoàn toàn thừa nhận trách nhiệm về sự lựa chọn chưa thấu đáo này.

Bitis-xin-loi-nguoi-dung 3
Hình ảnh về mẫu gấm Taobao được cho là sử dụng trong mẫu giày mới của Biti's Hunter

Về nguồn gốc của hoa văn vải thổ cẩm, sau khi ghi nhận phản hồi của khách hàng, Biti’s đã nhìn thấy sự thiếu sót về chi tiết sản phẩm vải thổ cẩm này. Biti’s sẽ chỉnh sửa ngay lập tức trong phần truyền thông để ghi nhận hoa văn thổ cẩm của dân tộc Chăm.

Về hướng giải quyết, Biti’s sẽ khắc phục theo hướng thu hồi toàn bộ đơn hàng đã sản xuất theo mẫu thiết kế cũ và thay thế chất liệu vải gấm Trung Quốc bằng vải gấm lấy cảm hứng từ văn hóa nghệ thuật Huế. Thương hiệu cũng hiệu chỉnh lại toàn bộ hình ảnh và thông tin truyền thông để phù hợp với những chỉnh sửa phía trên. Phiên bản giày đến tay người tiêu dùng trong thời gian tới sẽ là phiên bản được cập nhật với chất liệu và họa tiết gấm mới nhất. Ngoài ra, Biti’s cũng sẽ hoàn toàn hỗ trợ quý khách hàng đã pre-order sản phẩm này nhưng muốn hoàn trả vì thiết kế mới không còn phù hợp với sở thích của khách.

Bitis-xin-loi-nguoi-dung 5
Hình ảnh sản phẩm mới được áp dụng họa tiết mới

Đại diện Biti’s cũng cam kết thương hiệu sẽ duy trì ý định ban đầu về việc trích 100.000 VNĐ từ doanh thu mỗi sản phẩm bán được của bộ sưu tập này để đóng góp cho các quỹ phát triển tài năng của miền Trung, đặc biệt là dân tộc Chăm, nâng niu con người và tiếp sức cho những ý chí người Miền Trung lạc quan, kiên cường.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn