Thứ sáu, 02/12/2022

Vĩnh Phúc: Xử phạt người đăng thông tin xuyên tạc “cô giáo mầm non bị tố ngoại tình”

Thứ ba, 08/11/2022, 23:23 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhằm mục đích câu view, câu like để bán hàng, T. đã xuyên tạc thông tin liên quan tới việc "cô giáo mầm non bị tố ngoại tình" rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Ngày 06/11, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông N.V.T, sinh năm 1977, nơi ở hiện tại, tổ dân phố Long Cương, thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông N.V.T bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt về hành vi “Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác” quy định tại: Điểm g, Khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

a5-16678889780671318117631-1667889018223898246669
Đối tượng T. tại cơ quan công an

Trước đó, qua tìm hiểu thông tin lan truyền trên mạng trong những ngày gần đây liên quan đến việc “một cô giáo mầm non YB trên địa bàn tỉnh bị tố ngoại tình…”, ông N.V.T đã lợi dụng vụ việc, đăng tải lên tài khoản mạng xã hội facebook cá nhân với nội dung, “đã tìm được danh tính người đàn ông U60, ai hóng thông tin inbox”. Sau đó N.V.T ghép hình ảnh gửi tin nhắn mesenger cho một số tài khoản facebook khác nhằm “câu view, câu like”.

Tại cơ quan Công an, ông N.V.T đã thừa nhận việc tuyên truyền thông tin trên là sai sự thật, xuất phát từ mục đích nhằm tăng tương tác cho tài khoản facebook phục vụ công việc bán hàng trên mạng, ông N.V.T đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết trên, đồng thời cam kết không tái phạm.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục rà soát, phát hiện, xác minh các tài khoản mạng xã hội lợi dụng tình hình trên để đăng tải, truyền đưa thông tin sai sự thật ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân và xử lý theo quy định của pháp luật. Đề nghị người dân không tin, không nghe, không lan truyền các thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h