Thứ hai, 26/09/2022

Vĩnh Phúc: Thanh niên dùng Zalo lừa người phụ nữ hơn 600 triệu đồng

Thứ ba, 20/09/2022, 09:45 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hùng tạo tài khoản Zalo giả và nhắn tin dụ dỗ bà N. góp vốn đầu tư chung. Sau khi có được niềm tin, Hùng dụ dỗ bà N. chuyển 635 triệu đồng cho mình.

Ngày 17/9, Công an tỉnh Kon Tum cho biết vừa phối hợp cùng Công an huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) tạm giữ Nguyễn Văn Hùng (25 tuổi, trú tại huyện Lập Thạch) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

thanh-nien-25-tuoi-dung-zalo-lua-nguoi-phu-nu-hon-600-trieu-dong
Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an Kon Tum

Nạn nhân là bà V.T.N (55 tuổi, trú tại TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Trước đó, khoảng tháng 4/2022, bà N. nhận được tin nhắn từ một tài khoản Zalo đề nghị hợp tác đầu tư ngoại hối. Sau một thời gian nói chuyện, bà V.T.N đã đồng ý và nhiều lần chuyển tiền cho đối tượng, tổng số tiền lên đến 635 triệu đồng.

Sau đó, bà N. gọi điện, nhắn tin nhiều lần cho đối phương nhưng không nhận được phản hồi. Biết mình bị lừa, bà N. đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, đến ngày 16/9, lực lượng chức năng đã bắt giữ được Nguyễn Văn Hùng đang ở tại tỉnh Vĩnh Phúc, thu được nhiều tài liệu, thiết bị liên quan đến vụ án.

Hùng khai nhận, đã tạo tài khoản Zalo ảo và nhắn tin dụ dỗ bà N. góp vốn đầu tư chung. Sau khi tạo được niềm tin, Hùng đã nhờ Nguyễn Văn Tuân (27 tuổi, trú xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) mua nhiều sim rác để mở các tài khoản ví điện tử giả, tài khoản ngân hàng giả.

Hùng sử dụng số tiền lừa đảo được đem chia nhỏ, chuyển đổi thành tiền ảo, một phần khác chuyển cho các tiệm vàng ở Hà Nội để rút tiền mặt nhằm xoá dấu vết.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h