Thứ ba, 17/05/2022

Vĩnh Phúc: Rủ nhau đi tắm sông, 2 học sinh đuối nước thương tâm

Thứ ba, 26/04/2022, 09:51 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

7 học sinh trên địa bàn xã Yên Dương, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc rủ nhau đi tắm trên con sông gần nhà. Không may, 2/7 học sinh này đã bị đuối nước.

Chiều 25/4, sau khi tan học, nhóm 7 học sinh của Trường Tiểu học Yên Dương đã gửi cặp và xe để đi tắm sông. Đến khoảng 17h cùng ngày, hai học sinh gồm 1 cháu lớp 2 và cháu lớp 3 bị đuối nước, tử vong thương tâm. 5 cháu còn lại được xác định an toàn và đã trở về nhà.

duoi-nuoc
Nơi xảy ra vụ 2 học sinh bị đuối nước

“Hoàn cảnh gia đình 2 cháu tử vong rất khó khăn. Bước đầu, chính quyền địa phương cùng Mặt trận Tổ quốc và Phòng Giáo dục đã đến thăm hỏi, chia buồn và trao số tiền hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình mỗi cháu để lo hậu sự”, ông Trương Đức Thọ - Chủ tịch UBND xã Yên Dương cho biết.

Tại Vĩnh Phúc, vào thời điểm này năm ngoái, trong thời gian từ 25/4 đến 5/5, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước làm 5 học sinh thiệt mạng.

Mặc dù đã được quan tâm, tuyên truyền nhưng cứ vào dịp hè hàng năm, tình trạng học sinh bị đuối nước vẫn liên tục xảy ra ở nhiều địa phương. Do đó, các gia đình cần sát sao hơn nữa trong việc quản lý con em mình để tránh những hậu quả đáng tiếc như trên.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn