Thứ ba, 24/05/2022

Vĩnh Phúc: Kiểm tra cửa hàng xăng dầu thông báo hết xăng, dừng bán hàng

Chủ nhật, 13/03/2022, 10:17 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đội QLTT số 2, Cục QLTT Vĩnh Phúc tiến hành kiểm tra Cửa hàng xăng dầu số 1 tại xã Yên Phương đang mở cửa hoạt động nhưng thông báo hết xăng, ngừng bán hàng.

Ngày 11/3, tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng có 5 bể chứa xăng dầu với tổng dung tích 75m3; 4 cột bơm đo nhiên liệu. Xăng dầu kinh doanh tại cửa hàng là PV-oil do Công CP xăng dầu dầu khí Phú Thọ cung cấp.

1_2
Lực lượng chức năng kiểm tra thực tế lượng xăng dầu tại các bể chứa. Ảnh: Thiệu Vũ

Theo người đại diện đơn vị kinh doanh, cửa hàng đã ngừng bán từ 3 ngày trước nguyên nhân không có hàng để bán. Đơn vị đã đề nghị nhà cung cấp là Công CP xăng dầu dầu khí Phú Thọ cung cấp xăng dầu để bán theo hợp đồng nhưng nhà cung cấp tạm ngừng việc cung cấp chưa rõ lý do.

Việc treo biển hết xăng, tạm ngừng bán hàng đơn vị chưa có báo cáo xin ý kiến của Sở Công thương Vĩnh Phúc. Trong khi đó cửa hàng đã đăng ký với cơ quan chức năng thời gian bán hàng từ 5h00-22h00 hàng ngày. Hiện lực lượng QLTT đang xác minh làm rõ nguyên nhân việc dừng bán của cửa hàng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo khoản 4 Điều 35 Nghị định số 99, ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, thì chủ thể vi phạm các quy định về bán lẻ xăng dầu sẽ bị phạt từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng khi có một trong các hành vi sau:

Giảm thời gian bán hàng so với thời gian niêm yết hoặc so với thời gian bán hàng trước đó mà không có lý do chính đáng hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Không bán hàng, ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Giảm lượng hàng bán ra so với thời gian trước đó mà không có lý do chính đáng hoặc không thông báo cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn