Thứ hai, 27/09/2021

Vĩnh Phúc: Không tiệc tùng, ăn uống dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9

Thứ tư, 01/09/2021, 17:49 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc vừa có thông báo khẩn kiên quyết phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Gần đây, Vĩnh Phúc đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, gần 30 ngày không phát sinh ca nhiễm mới trong cộng đồng nhưng nguy cơ dịch bệnh tái xâm nhập vào tỉnh rất cao, đặc biệt là từ số người dân về từ vùng dịch chưa được kiểm soát y tế hoặc trốn tránh các biện pháp kiểm soát, cách ly y tế.

anhtinsang762021taiduongtinhp

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã ra thông báo đề nghị toàn thể nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm với gia đình, với cộng đồng; khắc phục khó khăn, kiên quyết thực hiện tốt một số nội dung, cụ thể: 

Mỗi gia đình, mỗi người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải tập trung cao độ, tạm gác tất cả những công việc chưa thật sự cần thiết khác, nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Nếu không có nhiệm vụ, lý do thực sự cần thiết, bất khả kháng thì thực hiện “Ai ở đâu thì ở đó”. Tuyệt đối không được đi ra, đi vào tỉnh hoặc gặp mặt, tiếp xúc với người lạ, người có nguy cơ nhiễm dịch;

Động viên gia đình, người thân, anh em bạn bè, đồng nghiệp kiên quyết không đến và về tỉnh Vĩnh Phúc từ các vùng dịch, không tiếp khách, không giao lưu ăn uống, tiệc tùng; tổ chức các hoạt động đông người trong suốt thời gian dịch bệnh còn đang hoành hành, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2 tháng 9 năm 2021.

Kiên quyết lên án, tố giác các hành vi vi phạm qui định phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là hành vi đi và về từ vùng có dịch (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam…) nhưng trốn tránh khai báo, kiểm tra, cách ly y tế gây nguy hiểm cho cộng đồng dân cư.

Quan tâm giúp đỡ, chia sẻ, động viên những đồng bào, người dân phải đi cách ly, mắc bệnh, những hoàn cảnh đang gặp khó khăn hoặc thiếu thốn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo yêu cầu các gia đình và từng người dân hãy vì lợi ích, tính mạng của chính mình, gia đình, của cộng đồng để hành động, trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại cơ sở, thiết lập và giữ vững “Vùng xanh” ngay từ từng gia đình, từng thôn, xóm, bản làng, tổ dân phố.

Với mỗi một hành động đúng, kiên quyết nói “không” với các nguy cơ của mỗi người dân sẽ góp phần to lớn vào thành công chung của công cuộc phòng, chống đại dịch, sẽ bảo vệ được tính mạng toàn dân. 

Theo VnMedia.vn Copy
Từ khóa: Vĩnh phúc covid-19