Thứ tư, 25/05/2022

Vĩnh Phúc: Cướp tiệm vàng rồi tạo bằng chứng ngoại phạm

Thứ hai, 02/05/2022, 09:09 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Áp lực vì bị đòi nợ, Vũ Tiến Giáp đã vào tiệm vàng giả mua hàng để cướp một sợi dây chuyền vàng tây 5,4 chỉ rồi chạy về nhà trốn.

Tối 1/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang tạm giữ hình sự Vũ Tiến Giáp (31 tuổi, trú tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Qua điều tra, khoảng 18h ngày 30-4, Giáp đi xe mô tô theo hướng từ huyện Bình Xuyên đến thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) với mục đích nhìn thấy ai sơ hở thì cướp giật tài sản. Khi đi đến phường Hùng Vương (TP Phúc Yên), Giáp nhìn thấy một tiệm vàng vắng khách nên đã vào giả mua vàng. Lợi dụng thời cơ, Giáp đã cướp một sợi dây chuyền vàng tây 5,4 chỉ, giá trị tài sản khoảng 16 triệu đồng rồi bỏ trốn.

1
Vũ Tiếp Giáp tại hiện trường vụ cướp giật.

Lúc này, chủ hiệu vàng tri hô nên Giáp đã bỏ lại xe mô tô và nhanh chóng bắt taxi đi về nhà. Giáp sau đó giở nhiều chiêu trò nhằm đánh lạc hướng lực lượng công an.

Thiếu tá Phạm Văn Hải, phó đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an thành phố Phúc Yên, cho biết khi về đến nhà, Giáp nói với gia đình là bị mất trộm xe máy và đến Công an thị trấn Đạo Đức trình báo về việc mình bị mất trộm xe. Tuy nhiên, Công an thành phố Phúc Yên đã nhanh chóng làm rõ hành vi phạm tội của Giáp. 

Tại cơ quan công an, Giáp khai do áp lực vì bị đòi nợ nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Giáp đã ngụy trang xe và lấy băng dính đen che lấp biển số xe để không bị phát hiện.

Hiện Công an thành phố Phúc Yên đã thu hồi các tang vật liên quan vụ án.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn