Thứ sáu, 09/12/2022

Vĩnh Phúc: Bắt vụ vận chuyển 4 cá thể rắn hổ mang đi tiêu thụ

Thứ bảy, 29/10/2022, 17:54 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Một vụ vận chuyển 4 cá thể cá thể rắn hổ mang đi tiêu thụ vừa bị Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra, phát hiện, bắt giữ.

Trước đó, hồi 11 giờ 30 phút ngày 26/10, tại quốc lộ 2B thuộc địa phận xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tổ công tác Công an thành phố Vĩnh Yên phát hiện xe ô tô BKS: 22C-060.43 do Bàn Tiến Hùng, sinh năm 1990 ở huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

2
Công an thành phố Vĩnh Yên bắt 3 đối tượng vận chuyển động vật quý hiếm đi tiêu thụ

Lúc này trên xe còn có Bàn Tiến Cương, sinh năm 1987; Đặng Tài Phú, sinh năm 1986 và La Văn Thành, sinh năm 1988, đều ở huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Quá trình kiểm tra tổ công tác phát hiện có 4 cá thể rắn hổ mang chúa, hổ mang phì. Tổ công tác tiến hành lập biên bản vi phạm, thu giữ tang vật và đưa các trường hợp trên về trụ sở cơ quan Công an để làm việc.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận số cá thể rắn hổ mang trên là của Cương, Phú và Thành. Trong đó, có 3 cá thể rắn do các đối tượng bắt được ở trên rừng cách đây 1 tháng và 1 cá thể rắn do Thành mua vào sáng 26/10. Cùng ngày, các đối tượng thuê xe ô tô vận chuyển 4 cá thể rắn trên đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện, bắt giữ.

Hiện Công an thành phố Vĩnh Yên đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng Bàn Tiến Cương, Đặng Tài Phú và La Văn Thành theo quy định của pháp luật.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h