Thứ hai, 26/09/2022

Vĩnh Phúc: 3 học sinh đuối nước thương tâm trong hố nước công trình

Thứ ba, 23/08/2022, 19:49 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhóm học sinh xuống tắm tại hố công trình trong dự án Nam Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) thì không may 3 em đuối nước thiệt mạng, một em đang được cấp cứu.

Chiều 22/8, tại thôn Vị Trù, xã Thanh Trù, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra vụ việc đuối nước thương tâm khiến 3 em học sinh tử vong; một em được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Theo thông tin ban đầu, một nhóm học sinh đi đá bóng tại khu vực dự án đô thị Nam Vĩnh Yên, có địa chỉ như trên, sau đó 4 em (gồm học sinh lớp 6, 7, 8) đi tắm thì xảy ra vụ việc đau lòng.

dn_1-1661178276726
Khu vực nơi xảy ra vụ việc làm 3 em học sinh đuối nước thương tâm.

Theo Chủ tịch UBND xã Thanh Trù Phùng Thị Thúy Hiền, ngay khi nắm được thông tin vụ việc, UBND xã đã khẩn trương xuống hiện trường, phối hợp cùng các lực lượng chức năng, Công an xã Thanh Trù đưa người đi cấp cứu, thăm hỏi, động viên các gia đình có con em bị nạn; bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Tại đây, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành chức năng phối hợp để điều tra vụ việc theo quy định, tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình có học sinh tử vong; đồng thời quyết liệt trong công tác phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, nhất là ngăn chặn không để xảy ra các vụ việc trẻ em, học sinh tử vong do đuối nước.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra các vụ việc đuối nước trẻ em trên địa bàn. Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương tăng cường tuyên truyền, quản lý giáo dục trẻ em, học sinh, nhất là trong dịp nghỉ hè, không để xảy ra các vụ việc đuối nước thương tâm trên địa bàn.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h