Thứ năm, 18/08/2022

Tuyên phạt tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không 7 năm tù giam

Thứ năm, 14/07/2022, 16:37 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau 2 ngày xét xử, Hội đồng xét xử TAND quận Phú Nhuận đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong trong vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không.

HĐXX nhận định căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và tại tòa, đủ cơ sở xác định Phong không có giấy phép lái xe, đã dùng giấy tờ giả điều khiển phương tiện dẫn đến không làm chủ tốc độ đã va chạm với xe máy xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến cho nữ tiếp viên hàng không bị thương tật 79% và tài xế xe GrabBike tử vong.

hdxx-tuyen-an-8586
HĐXX tuyên án vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%

Hành vi của bị cáo nguy hiểm, gây mất trật tự xã hội, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác..., nên cần có bản án nghiêm nhằm răn đe. Từ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Trần Hoàng Phong 7 năm tù về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Về trách nhiệm dân sự, buộc Phong bồi thường cho gia đình nạn nhân Lê Mạnh Thường (tài xế GrabBike tử vong) số tiền 417 triệu đồng bao gồm chi phí mai táng và tổn thất tinh thần. Tòa cũng buộc bị cáo bồi thường cho nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (nạn nhân bị thương tật vĩnh viễn 79%) tổng số tiền 1,5 tỉ đồng.

Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên hủy bỏ văn bản chuyển nhượng hợp đồng căn hộ tại quận Gò Vấp giữa bà M (mẹ của bị cáo Phong) và Phong. Tiếp tục duy trì biện pháp kê biên tài sản căn hộ trên cho đến khi có quyết định khác để đảm bảo bồi thường cho các nạn nhân.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn