Thứ năm, 07/07/2022

Thủ tướng yêu cầu không bắn pháo hoa, hạn chế tập trung đông người dịp tết dương lịch

Thứ sáu, 31/12/2021, 16:31 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký công điện yêu cầu các tỉnh, thành không tổ chức bắn pháo hoa và hạn chế sự kiện tập trung đông người trong dịp nghỉ Tết dương lịch.

Ngày 31-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch 2022.

phu-tho-khanh-hoa-quang-tri-ban-phao-hoa-dip-gio-to-10-3-va-30-4

Công điện gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nêu rõ dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp với sự lây lan rất nhanh của biến chủng Omicron.

Để kiểm soát dịch bệnh, không để quá tải cả hệ thống y tế, Thủ tướng yêu cầu tất cả các ngành, các địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh như thực hiện 5K, tổ chức tiêm vaccine, đảm bảo cung ứng thuốc và oxy y tế, giám sát dịch và chăm sóc, điều trị người bị nhiễm virus SARS-CoV-2 ngay tại cơ sở...

Đồng thời phải tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, đặc biệt tại các điểm tham quan, du lịch, nhà ga, sân bay, bệnh viện, chợ, siêu thị.

“Trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, không tổ chức bắn pháo hoa, hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người” - Công điện nêu rõ.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế tăng cường các giải pháp chuyên môn giám sát dịch bệnh, biến chủng của virus để chỉ đạo, đề xuất chỉ đạo theo thẩm quyền các biện pháp ứng phó hiệu quả, phù hợp.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn