Chủ nhật, 29/01/2023

Thiếu phụ bị lừa hơn 1 tỉ đồng vì lời đường mật của “lính Liên hợp quốc”

Thứ hai, 12/09/2022, 16:09 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công an tỉnh Bình Dương vừa tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của bà N.T.T.N cho biết bị lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng với chiêu “giải cứu lính Liên hiệp quốc”.

Qua đơn tố cáo được trình báo, thông qua mạng xã hội, bà N. làm quen với đối tượng tự xưng tên James Berry, người Singapore. Sau một thời gian trao đổi qua lại, James nói mình là lính Liên hiệp quốc đang giữ gìn hòa bình tại Yemen. James cầu cứu bà N. gửi thư cho Liên hiệp quốc (thư do James soạn sẵn) để xin cho James nghỉ phép 30 ngày về Việt Nam chơi và gặp chị N.

z3712415784798_0b0b7ff8e6f9aab6a-1662858245646
Các đối tượng lừa thường đưa hình ảnh "trai đẹp" để lừa phụ nữ.

Sau khi nhận đơn, “Liên hiệp quốc” yêu cầu bà N. thanh toán phí bảo hiểm và tiền vé máy bay là 584 triệu đồng. Chị N. đồng ý và chuyển 2 lần tiền vào một tài khoản ở Việt Nam.

Tuy nhiên , sau đó đối tượng lại thông báo, do tình hình ở Yemen bất ổn nên cần thuê riêng 1 chiếc máy bay quân sự mới đưa Jemas về Việt Nam an toàn được, chi phí thuê là 1,4 tỷ đồng. Bà N. không đồng ý, James bảo để anh ta xin giảm bớt và cuối cùng chốt lại số tiền thuê máy bay là 410 triệu đồng.

Tiền đã gửi đủ mà chẳng thấy James về Việt Nam và cũng không còn liên lạc được, biết mình bị lừa, bà N. trình báo cơ quan Công an.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h