Thứ hai, 24/01/2022

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án 2 vợ chồng chủ shop cắt tóc, áo ngực nữ sinh

Thứ bảy, 04/12/2021, 15:15 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công an TP Thanh Hóa đã ra khởi tố hai vợ chồng chủ Shop quần áo Mai Hường về tội làm nhục người khác, cưỡng đoạt tài sản.

Trưa nay (4-12), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, TP Thanh Hóa về tội làm nhục người khác, cưỡng đoạt tài sản.

Theo đó, công an khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hường (29 tuổi, ngụ ở phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa về tội làm nhục người khác, cưỡng đoạt tài sản. Chồng của Hường là Trịnh Đình Anh (31 tuổi) bị bắt tạm giam về tội cưỡng đoạt tài sản.

nu-sinh-chu-shop-mai-huong_dmkv
Công an TP Thanh Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng chủ shop Mai Hường. Ảnh: Công an cung cấp

Các quyệt định tố tụng đã được VKS cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, chiều ngày 3-12-2021, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip 4 phút về việc một cô gái bị một nhóm người làm nhục. Clip nhanh chóng nhục được cộng đồng mạng chia sẻ.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Thanh Hoá đã xác minh và triệu tập chủ shop quần áo Mai Hường là Cao Thị Mai Hường, Trịnh Đình Anh và một số nhân viên của shop đến cơ quan Công an để xác minh, làm rõ.

Tại công an, chủ shop Mai Hường khai nhận: Vào ngày 25-11-2021 sau khi phát hiện shop bị mất trộm quần áo, Hường đã sử dụng trang facebook cá nhân có tên “Mai Hường” đăng nội dung “shop đã tìm được thủ phạm ăn cắp, nếu trong vòng 24h không liên hệ với shop sẽ trình báo công an”.

Ngay sau đó, hai nữ sinh T.M và L.T.H (đều 17 tuổi, ngụ phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) đã chủ động liên hệ với Hường để xin lỗi về việc ngày 18-11 có đến shop Mai Hường lấy trộm quần áo. Tuy nhiên, Hường không đồng ý mà yêu cầu M và H đến shop để nói chuyện.

Đến khoảng 9 giờ ngày 26-11, M. và H. đến shop Mai Hường nhưng chỉ có M. vào trong còn H. đứng ngoài shop.

lenh-kham-xet1_pkby
Công an đọc quyết định khám xét đối với chủ shop Mai Hường sau vụ nữ sinh bị làm nhục. Ảnh: Công an cung cấp

Tại thời điểm M. đến gặp Hường có bà Dương Thị L (57 tuổi- mẹ chồng của Hường) cùng một số nhân viên bán hàng. Mai Hường chủ động bảo nhân viên của mình cầm máy điện thoại để quay video, đồng thời yêu cầu M cởi mũ bảo hiểm, khẩu trang che mặt để Hường quay clip. Do M không đồng ý nên Hường đã dùng tay tát vào mặt và dùng chân đạp vào đầu M, bà Lan mẹ chồng của Hường cũng lao vào dùng tay túm tóc M. Tiếp đó, Cao Thị Mai Hường đã kéo áo và dùng kéo cắt tóc, cắt đứt áo ngực của M.

Lúc này, Trịnh Đình Anh (là chồng của Hường) đến shop, thấy sự việc trên nên đã đưa M lên tầng 2 và yêu cầu M trong 3 ngày phải “khắc phục” số tiền là 15 triệu đồng nếu không sẽ báo Công an. Do không lo được tiền nên M liên tục nhắn tin xin lỗi, mong tha thứ nhưng cả Đình Anh và Mai Hường không đồng ý, liên tục nhắn tin đe doạ, yêu cầu phải giao đủ số tiền, nếu không sẽ báo Công an và đưa thông tin về nhà trường và địa phương nơi M cư trú, học tập.

Ngày 30-11-2021, gia đình 2 cháu M và H đến shop Mai Hường để đưa tiền cho vợ chồng Đình Anh - Mai Hường. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình cháu H xin khắc phục số tiền 10 triệu đồng và được Đình Anh đồng ý, còn gia đình M do không có tiền nên Mai Hường đã yêu cầu viết giấy “Đơn khất nợ” số tiền 10 triệu đồng.

​Liên quan đến vụ án này, ngay trong tối 3-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã tập trung lực lượng tiến hành khám xét shop quần áo Mai Hường và thu giữ nhiều hàng hóa có liên quan.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của một số đối tượng có liên quan để đưa ra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn