Thứ năm, 29/09/2022

Thái Bình: Xử phạt nữ streamer phát ngôn xúc phạm lãnh đạo

Thứ ba, 06/09/2022, 18:18 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nữ streamer M.L.N. có hàng trăm ngàn lượt theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội vừa bị Công an tỉnh Thái Bình xử phạt 10 triệu đồng vì phát ngôn "vạ miệng".

Chiều 6/9, một vị đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình xác nhận, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03) - Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với cô gái trẻ có phát ngôn xúc phạm một lãnh đạo cấp cao từng gây xôn xao, bức xúc mạng xã hội cách đây khoảng vài tuần.

Cô gái bị xử phạt là N.T.T.L hay còn gọi là streamer M.L.N. (sinh năm 1996, trú thôn Hưng Đạo 2, xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính về việc "Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" quy định tại điểm a, khoản 1, điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3.2.2020 và Nghị định 14/NĐ-CP ngày 27.1.2022 (sửa đổi, bổ sung Nghị định 15/NĐ-CP) của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.

Xuc-Pham
Quá trình “vạ miệng” trên sóng trực tiếp của N.T.T.L. Ảnh cắt từ clip.

Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm nói trên từ 5 - 10 triệu đồng, N.T.T.L bị xử phạt tối đa 10 triệu đồng vì bị áp dụng tình tiết tăng nặng, không có tình tiết giảm nhẹ.

Cụ thể, theo PA03 - Công an Thái Bình, phát ngôn của L là sai sự thật, suy diễn, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, với ngôn từ đã gây kỳ thị đối với người bị hói tóc.

Các trang mạng xã hội của một số tổ chức phản động, thế lực thù địch cũng lợi dụng vụ việc này để viết bài xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h